Bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình trong những ngày đông giá lạnh. Tuy nhiên bình nóng lạnh  sau một thời gian sử dụng thường gặp một vài sự cố hỏng hóc. Một trong những sự cố hỏng hóc thường gặp nhất trong quá trình đi sửa chữa bình nóng lạnh tại các gia đình đó là bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng.

Vậy nguyên nhân bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng hay bình nóng lạnh nhanh nguội là do đâu và cách khắc phục xử lý như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của thợ sửa chữa điện nước tại Hoàng Mai để biết thêm thông tin.

tháo bình nóng lạnh

Nguyên nhân bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng, hay bình nóng lạnh nhanh nguội:

Một số nguyên nhân chính dẫn đến sự cố bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng đó là:

Thứ nhất: Bình nóng lạnh nhà bạn bị hỏng một số linh kiện trong bình. Có thể là do thanh đốt sử dụng lâu ngày kém chất lượng, bị bám nhiều cặn bẩn. Hoặc cũng có thể là do rơ le nhiệt ngắt nhiệt quá sớm khi nước chưa đủ nóng.

Nguyên nhân thứ 2 có thể là do bình nước nóng giữ nhiệt quá kém, lớp cách nhiệt không còn được như ban đầu

Nguyên nhân thứ 3 đó là do chênh lệnh nhiệt độ môi trường quá lớn, dẫn đến bình nóng lạnh không đủ độ nóng như mong muốn

Nguyên nhân thứ 4 có thể là do dung tích bình nước nóng quá nhỏ so với số lượng nước sử dụng.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng và  nguyên nhân thường thấy là do dung tích của bình hoặc so sánh khi thời tiết thay đổi và có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn.

bình nước nóng bị bám cặn bẩn

Cách sửa bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng

Tùy vào các nguyên nhân gây bình nóng lạnh nhanh hết nước mà ta có cách khắc phục hợp lý.

Nếu nghi ngờ các linh kiện trong bình nóng lạnh bị hỏng. Nếu am hiểu về bình nóng lạnh thì bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc thuê thợ sửa chữa bình nóng lạnh đến để khắc phục. Trường hợp Rơ le nhiệt bị hỏng thì cần thay mới. Nếu thanh đốt trong bình bám nhiều cặn bẩn thì cần phải xử lý làm sạch các mảng bám trên nó. Tránh sử dụng các vật bằng kim loại để cạo các mảng bám bởi có thể làm thủng thanh đốt

Trường hợp bình nóng lạnh chênh lệch nhiệt độ môi trường quá lớn thì gần như không thể khắc phục được

Ưu tiên lựa chọn sử dụng các bình nóng lạnh cửa các hãng uy tín trên thị trường. Bạn cũng có thể chú ý tới những loại bình có thiết bị quấn bông bảo ôn (có tác dụng như thùng xốp giữ nhiệt). Nó sẽ giảm bớt sự thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường trong quá trình sử dụng, giữ nóng lâu hơn.

Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện. Bởi bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ, nếu gia đình bạn có 4 người, 2 phòng tắm thì nên lắp bình loại 20l là vừa đủ.

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834