Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường an toàn đúng kĩ thuật

Nhiều năm về trước, khi kiểu thi công lắp đặt đường dây điện. Rất nhiều ngôi nhà đi dây điện nổi chằng chịt những đường dây điện rất không thẩm mỹ, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng con người. Chính vì thế, giải pháp đi dây điện âm tường đã được áp dụng để giúp cho không gian nhà bạn được đẹp hơn. Nói thì có vẻ đơn giản, nhưng nếu đi dây điện âm tường không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả về sau rất nghiêm trọng. Bài viết dưới đây, thợ sửa chữa điện nước của chúng tôi xin chia sẻ đến các ban hướng dẫn cách đi dây điện âm tường an toàn đúng kỹ thuật.

Xem thêm: Cách đi dây điện nổi trong nhà

đi dây điện âm tường

Khái niệm “ Cách đi dây điện âm tường cho nhà ở?”.

Rất nhiều người khi được hỏi “cách đi dây điện âm tường cho nhà ở?” thì vẫn khá mông lung và không biết phải trả lời ra sao. Điều đó hết sức bình thường, vì bạn không xây nhà hoặc không làm nghề thì cũng sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến. Điện âm tường được hiểu đơn giản là cách thiết kế mạng điện chìm, được những người thợ thi công điện đi dây bên trong tường hoặc dưới đất. Chúng ta sẽ tưởng nhà mình không có dây điện chập chùng, nhưng thực tế chúng đã được giấu bên trong rất cẩn thận. Thiết kế này sẽ giúp cho khi thi công không còn bị lộ ra bên ngoài gây nguy hiểm, vướng víu, mất thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường cho nhà ở dân dụng chính xác, an toàn nhất

Bước 1: Xác định vị trí các thiết bị trong nhà

Bất kể là ai có kinh nghiệm hay chưa thì điều đầu tiên là phải xác định được vị trí đặt các thiết bị điện sử dụng trong nhà. Điều này được thể hiện rõ hơn trong bản thiết kế điện. Điều này sẽ giúp cho việc bố trí các ổ cắm điện âm tường rõ ràng. Để tránh những rủi ỏ, trường hợp xấu nhất xảy ra chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc vàng là: “Thiết kế trên cao”. Bởi ở các khu vực thường xuyên phải hứng chịu bão lũ, một câu dao tổng được lắp đặt cao hơn với mực nước cao nhất có thể tới. Ngoài ra, tất cả các mối nối dây điện cũng cần nối ở trên cao để tránh bị ngập bão.

Bước 2: Lên sơ đồ hệ thống đường đi dây điện

Với những ngôi nhà có sự thiết kế riêng của các kỹ sư thì bạn chỉ cần làm theo hồ sơ thiết kế. Bạn cần giữ bản vẽ đi dây điện âm tường để có thể biết được chính xác các vị trí lắp đặt để có thể xem xét lại khi xảy ra các sự cố không mong muốn.

Bước 3: Kỹ thuật lắp điện đi âm tường chuẩn

Tạo rãnh tường:

Sau khi đã nắm rõ bản vẽ hệ thống điện trong nhà bạn sẽ dùng phấn hoặc bút để có thể vẽ lên tường các đường đi của dây điện đã có trong bản thiết kế. Đây là khâu khá quan trọng. Nhờ nó mà sẽ tạo sự rõ ràng, tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Tiếp theo đó bạn hãy làm sao dùng máy cắt, cắt thành từng rãnh theo các đường vừa vẽ. Độ sâu rộng thì tùy theo yêu cầu cũng như mong muốn của bạn, muốn hoàn hảo hơn bạn hãy gọi chính chủ nhà xem xét về điều đó.

cach đấu nói dây điện âm tường

Đi đường ống

Trước hết, bạn phải chọn lựa các loại đường ống phù hợp. Chất lượng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí bỏ ra. Các ống dây được đưa vào rãnh và cố định bằng dây kẽm để cho các dây cố định.

Luồn dây

Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước khi hoàn thiện hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên việc luồn dây trước khi thi công được các kiến trúc sư khuyến khích hơn

Hoàn thành:

Sau khi dây điện được luồn kỹ càng theo đúng nguyên tắc cũng là lúc hoàn thành toàn bộ việc đi dây điện âm tường. Tiếp theo đó tiến hành công đoạn xây tô hồ để hoàn thiện. Đảm bảo thẩm mỹ, an toàn.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách đi dây điện âm tường nhà ở mà các kỹ sư đã tư vấn cho bạn. Hi vọng rằng những chia sẻ này đã phần nào giúp ích cho bạn trong cách làm sao đi dây điện âm tường an toàn, chính xác nhất. Nếu như bạn gặp khó khăn, trở ngại gì hãy liên hệ với thợ sửa chữa điện nước tại nhà của chúng tôi theo số 0979295338 để được tư vấn hỗ trợ.

 

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường an toàn đúng kĩ thuật
Đánh giá của bạn

Call Now