Lưu Ý Về Cách Đi Đường Nước Nóng Lạnh Trong Nhà

Trong quá trình xây dựng nhà ở, hoặc các dạng công trình khác, một trong những khâu quan trọng bậc nhất chính là việc thiết kế sơ đồ đường nước. Tuy nhiên, thiết kế đường nước như thế nào cho thật hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tốt nhu cầu sử dụng là tương đối khó khăn. Có bạn thắc mắc không biết cách đi đường nước nóng lạnh như thế nào khi lắp đặt đường nước cho nhà tắm. Ở bài viết này thợ sửa điện dân dụng tại nhà sẽ hướng dẫn sơ bộ về cách đi đường nước trong nhà cũng một số lưu ý về cách đi đường nước nóng lạnh trong nhà tắm nhé

cách đi đường nước nóng lạnh

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế hệ thống đường nước trong nhà như sau:

Đường ống dẫn phải là ngắn nhất:

 Đường nối đến các thiết bị sử dụng nước phải được tính toán sao cho là con đường ngắn nhất.

Các đường ống dạng thẳng đứng nên đặt trong các hộp kỹ thuật:

 Đối với các thiết bị sử dụng lượng nước lớn như máy giặt, bình nóng lạnh hoặc bồn chứa nước. Các ống dẫn nước nên được đặt trong các hộp kỹ thuật ở gần chúng.

Vị trí lắp đặt hợp lý:

 Bạn nên lên bản vẽ lắp đặt hệ thống nước tại các vị trí sao cho thuận lợi cho việc sử dụng. Nên quản lý và bảo dưỡng định kỳ hệ thống theo. Các sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh, sơ đồ điện nước nhà tắm, sơ đồ ống nước nhà vệ sinh càng chi tiết càng tốt.

Không đặt đường ống chạy qua phòng ở:

 Nhất là các khu vực như phòng ngủ, phòng khách… Vừa gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa sinh ra tiếng ồn khó chịu trong quá trình sử dụng.

Hạn chế thiết bị dùng nước:

 Mỗi đường nhánh chỉ nên phục vụ dưới 5 thiết bị sử dụng nước. Nếu bạn dùng chung đường nhánh cho quá nhiều thiết bị. Như thế lượng nước cấp từ mỗi thiết bị sẽ bị yếu đi rất nhiều.

Vị trí lắp đặt các bể chứa hợp lý:

 Ta nên lắp bể chìm để dự trữ nước và bơm lên bể ở trên cao. Như thế sẽ tiện cho việc sử dụng và tránh được các chất dùng khử trùng nước – do các chất này sẽ lắng lại bên dưới. Đường ống để bơm nước lên bể trên cao và đường ống cấp nước cho các thiết bị nên được tách riêng biệt. Nếu sử dụng chung, ta nên dùng các van 1 chiều đặt trên các máy bơm.

 

Hy vọng với những hướng dẫn ở trên, có thể giúp bạn đã nắm được vài nét cơ bản và hiểu được cách đi đường nước trong nhà cũng như Cách Đi Đường Nước Nóng Lạnh

Bài viết liên quan: Lưu Ý Khi Thiết Kế Sơ Đồ Đường Ống Nước Nhà Tắm

 

Lưu Ý Về Cách Đi Đường Nước Nóng Lạnh Trong Nhà
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Call Now