Những sự cố thường gặp của máy lọc nước bạn nên biết

Ngày nay vấn đề ô nhiễm nguồn nước đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân. Đặc biệt là các đô thị, khu vực tập trung đông dân cư nên nhu cầu sử dụng nước sạch là rất lớn. Xuất phát từ nhu cầu này, máy lọc nước đã ra đời và nó ngày càng chứng minh được giá trị. Trở thành vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nhưng máy lọc nước cũng hay xảy ra sự cố khiến nhiều gia đình gặp bất tiện. Qua bài viết này điện nước Kiên Cường xin gửi đến các bạn những nguyên nhân gây ra sự cố cho máy lọc nước và cách khắc phục sự cố máy lọc nước đơn giản.

1/ Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy lọc nước

Máy lọc nước không hoạt động

Máy lọc nước không hoạt động do gặp phải các nguyên nhân chính:
– Nguồn nước cấp cho máy gặp sự cố. Hoặc van nước bị đóng, mất nước. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống đường nước cấp cho máy, hoặc kiểm tra xem nhà có bị mất nước không. Hoặc rà soát hệ thống máy bơm (trong trường hợp có nhà bạn có bể nước ngầm hoặc két nước)

– Dây điện của máy bị hở, đứt gây mất điện ở máy lọc. Máy lọc nước hoạt động cần nguồn điện cung cấp liên tục. Hãy kiểm tra dây nguồn của máy có bị đứt hay hư hỏng không. Hoặc ổ điện cung cấp có bị mất điện không.

– Kiểm tra van áp cao, van áp thấp có bị cháy hay biến áp bị hỏng không.

Máy lọc nước không có nước

cách khắc phục sự cố máy lọc nước

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không có nước

Nếu máy lọc nước của gia đình bạn khi mở vòi không có nước chảy ra thì có thể đang bị mắc phải các vấn đề sau:

– Vòi nước bị hỏng: Bạn hãy kiểm tra vòi nước đầu ra xem có bị hỏng van khóa , hay có vật thể lạ  trong vòi không. Nếu vòi bị hỏng hoặc van không vặn được thì hãy thay vòi khác.

– Không khí lọt vào bên trong hệ thống lọc: có thể trong quá trình lắp đặt máy chưa chuẩn khớp khiến các lõi lọc bị hở. Không khí lọt vào lõi lọc làm cho nước bị chặn lại từ vòi cấp. Lõi lọc không thể lọc nước nên nước sạch không thể đi đến vòi xả được.

– Các lõi lọc thô bị tắc: Sau một thời gian dài các lõi lọc đã lọc được số lượng lớn cặn bẩn, cát sót lại trong nước nên chúng bị đầy và khả năng lọc cũng giảm đi. Lúc này nước chảy qua vòi xả rất chậm hoặc ít.

– Adapter không hoạt động: Bạn thử rút phích cắm điện của máy, sau đó cắm lại. Nếu không nghe tiếng cạch cạch của van điện tử thì adapter đã bị hỏng. Cần thay adpter mới cho máy lọc

– Máy bơm nước yếu: Kiểm tra áp lực bơm nước bằng cách tháo dây đầu ra của bơm và cho máy chạy. Lấy ngón tay bịt vào dây đầu ra vừa tháo khoảng 10 giây. Nếu ngón tay không bị đẩy ra tức áp lực bơm nước rất yếu.

Nước có mùi vị lạ

Trường hợp này thì nguyên nhân do các lõi lọc đã không còn đảm bảo chức năng lọc nước được tốt nữa. Các lõi lọc nước và lõi lọc cặn có thời hạn sử dụng nhất định. Việc thay lõi lọc nước định kỳ là công việc quan trọng nhất mà các gia đình không nên chủ quan. Theo các chuyên gia thì nguồn nước cung cấp cho máy càng ô nhiễm thì thời gian phải thay lõi lọc càng ngắn. Bạn nên kiểm tra các lõi lọc và để ý đến mùi vị nước thường xuyên. Để có kế hoạch thay mới lõi lọc đúng thời gian, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

cách khắc phục sự cố máy lọc nước

Nước có mùi vị lạ cần kiểm tra ngay

Thời gian thay đối với từng loại lõi lọc :

  • Lõi số 1: cần thay sau 4-6 tháng.
  • Lõi số 2 và số 3: cần thay sau 6-9 tháng.
  • Lõi chức năng (bao gồm lõi lọc khoáng,lõi lọc cặn kim loại, lõi nano bạc,…): tối đa 2 năm phải thay 1 lần.
lõi lọc nước

Cần thay lõi lọc nước định kỳ

Máy lọc nước thải nhiều nước

Sự cố máy lọc nước thải quá nhiều sẽ được nhận thấy bằng cách quan sát được dựa trên nước lọc kém, công suất không đáp ứng được cho gia đình.

Xử lý sự cố này bằng cách: Các bạn hãy khóa van nước đi vào máy. Nhằm tránh trường hợp bơm hoạt động liên tục mà không có nước. Nếu để lâu sẽ gây cháy máy bơm, đồng thời gây lãng phí nước. Hoặc bạn hãy kiểm tra van Flow có hoạt động bình thường hay không. Nếu van hỏng sẽ làm nước thải chảy ra liên lục không kiểm soát được. Lúc này cần thay van Flow mới.

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu là sự cố nặng nhất của máy lọc nước. Nó có thể bị trục trặc ở bất cứ bộ phận nào trong máy. Từ các lõi lọc bị tắc cho đến dây cấp nước đầu vào bị hỏng. Van điện từ bị trục trặc hoặc đường dẫn nước gặp sự cố. Với trường hợp này thì các bạn nên liên lạc đến các đơn vị chuyên môn về sửa chữa máy lọc nước để họ có thể nhanh chóng giúp bạn xử lý hiệu quả vấn đề này.

2/ Đơn vị sửa chữa máy lọc nước tại Hà Nội giá rẻ nhất

Với những sự cố kể trên bạn có thể tự sửa chữa hoặc thay thế lõi lọc được. Nhưng với những người không nắm rõ cấu tạo của máy lọc nước thì việc này là khá khó khăn. Khi đó các bạn nên nhờ đến các đơn vị sửa chữa điện nước chuyên nghiệp để họ tiến hành xử lí cho bạn nhanh nhất.

Trên địa bàn thủ đô Hà Nội hiện nay thì sửa chữa điện nước Kiên Cường là đơn vị sửa chữa điện nước giá rẻ và uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Với đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, khả năng làm việc chuyên nghiệp. Có thể khắc phục mọi vấn đề về điện nước trong gia đình bạn. Mọi sự cố về điện nước sẽ được chúng tôi sửa chữa, khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất qua số điện thoại: 0979295338

Những sự cố thường gặp của máy lọc nước bạn nên biết
Đánh giá của bạn

Leave a Reply

Call Now