Cách khóa ga điều hòa đúng kỹ thuật, không bị mất ga và an toàn

Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về dịch vụ và những kinh nghiệm sửa chữa điện nước. Tuy nhiên, câu hỏi nhận được nhiều nhất hiện nay là cách khóa ga điều hòa như thế nào cho đúng kỹ thuật? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới quý khách thông tin liên quan đến cách khóa ga điều hòa chuẩn nhất.

Mục lục

Khi nào cần thu ga điều hòa?

Trước khi đi tìm hiểu về cách khóa ga điều hòa thì chúng ta cần biết khi nào cần phải khóa ga. Thông thường, việc khóa ga điều hòa sẽ được tiến hành khi bạn tháo dỡ máy để di chuyển đi đến vị trí khác. Việc khóa ga rất quan trọng khi có những tác động di chuyển máy. Nếu ga không được khóa kỹ càng thì máy có thể xảy ra nhiều trục trặc như:

 • Phải bơi lại ga từ đầu do không đủ ga để vận hành máy.
 • Điều hòa chạy kém hiệu quả, không làm lạnh tốt do ga nạp lại không chuẩn
 • Cục nóng điều hòa kêu to hơn, gây khó chịu khi sử dụng; khiến máy dễ hư hại hơn.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Cách khóa ga điều hòa và tháo lắp máy đúng kỹ thuật, đảm bảo không bị mất ga

Cách khóa ga điều hòa không khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách khóa ga điều hòa đúng kỹ thuật nhất và không bị mất ga.

Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Mỏ lết
 • Kéo hoặc kìm điện
 • Bộ dụng cụ lục năng
 • Tua vít 4 cạnh

Cách khóa ga điều hòa tại nhà

 • Bước 1: Bật cho điều hòa chạy ở chế độ thường hoặc chiều lạnh (đối với máy 2 chiều)
 • Bước 2: Dùng mỏ lết để khóa 2 đầu chụp của 2 van 3 ngả. Sau đó dùng lục nặng khóa đầu nhỏ lại trước; để máy chạy khoảng 1 phút thì bạn dùng lục năng để khóa nốt đầu ống to lại và tắt máy điều hòa. Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc khóa ga một cách an toàn và đúng kỹ thuật; đảm bảo không bị mất ga.
 • Bước 3: Ngắt nguồn của máy rồi thái đường dây điện kết nối giữa cục nóng và lạnh. Sau đó tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng.
 • Bước 4: Nhắc cục lạnh ra khỏi giá đỡ rồi đưa đưa ống đồng vào trong. Lúc nào bạn dùng tua vít để tháo vít và hạ cục lạnh xuống.
 • Bước 5: Tiếp tục tháo cục nóng và nhấc ra khỏi giá đỡ là xong.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Lưu ý: Khi tháo gỡ và khóa ga bạn nên có ít nhất 2 người để có thể hỗ trợ nhau tốt nhất. Không nên làm 1 mình vì tránh tình trạng gặp khó khăn khi làm việc. Nếu bạn không có kinh nghiệm tháo lắp hãy gọi tới các công ty sửa chữa điện nước, hỗ trợ tháo lắp điều hòa để được giúp đỡ. Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho máy tốt nhất.

Thông tin dịch vụ khóa ga điều hòa

Công ty sửa chữa điện nước Kiên Cường là một trong những đơn vị chuyên hỗ trợ tháo lắp điều hòa; sửa chữa điện nước chuyên nghiệp và uy tín hiện nay. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với thợ sửa điện nước tại nhà chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ : Ngõ 260, Đường Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0973.410.857

Website: https://suachuadiennuocgiare.com/

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích và giúp bạn biết cách khóa ga điều hòa đúng kỹ thuật và an toàn nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834