Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen đạt hiểu quả tốt nhất

Bồn chứa nước gia đình bạn đặt ở vị trí quá thấp? Áp lực nước không đủ dẫn đến vòi sen chảy yếu, tắm không đã? Để giải đáp được bài toán khó này, giải pháp được đưa ra chính là lắp máy bơm tăng áp cho vòi hoa sen. Tuy nhiên, để lắp đặt máy bơm tăng áp một cách khoa học và đạt hiệu quả tốt nhất thì chắc hẳn không nhiều người biết, ngay cả đối với nhiều thợ điện nước. Chính vì thế, bài viết dưới đây thợ sửa chữa điện nước tại Thanh Xuân xin chia sẻ với bạn một số cách lắp bơm tăng áp cho vòi hoa sen đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen sử dụng nước lạnh

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen sử dụng trực tiếp từ nguồn nước lạnh khá là đơn giản và dễ thực hiện mà lại hiệu quả.

Trước tiên, bạn phải chọn được vị trí lắp đặt máy bơm tăng áp sao cho đảm bảo các yếu tố như: khô ráo, vững chắc và phải gần nguồn điện cũng như gần nguồn nước cấp cho vòi hoa sen.

Bước tiếp theo đó là thực hiện gắn trực tiếp nguồn nước cấp vào đầu vào máy bơm tăng ápvà đầu ra còn lại gắn với vòi sen. Như vậy là đã hoàn thành một cách nhanh chóng. Một lưu ý nhỏ đó là việc chọn kích thước ống nguồn cấp. Để máy bơm tăng áp đạt hiệu quả tối đa thì đường kính ống nguồn cấp nước phải bằng hoặc nhỏ hơn đường kính của ống trên máy bơm tăng áp.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen kết hợp bình nóng lạnh

Để tăng tối đa hiệu quả tăng áp cho vòi sen cũng như các vòi nước khác sử dụng chung nguồn cấp nước từ bình nóng lạnh. Bạn nên lắp bơm tăng áp cho vòi sen tại đường ống nguồn cấp nước cho bình nóng lạnh.

Để thực hiện việc lắp đặt máy bơm tăng áp, bạn tiến hành nối đầu vào máy bơm tăng áp với nguồn nước và cũng lưu ý kích đầu bơm và đường ống cần phù hợp. Đầu ra máy bơm tăng áp kết nối với đường ống dẫn nước cấp cho bình nóng lạnh.

Sau khi lắp xong, bạn có thể kết nối máy bơm với nguồn điện, khởi động và cảm nhận hiệu quả.

Cách lắp  bơm tăng áp cho vòi sen thông qua nguồn tổng

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen đạt hiệu quả tối ưu trong sinh hoạt chính là lắp máy bơm tăng áp trên nguồn cấp nước tổng của cả căn nhà. Với cách này không chỉ vòi sen được tăng áp mà tất cả các thiết bị sử dụng nước trong gia đình bạn đều được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Việc đầu tiên bạn phải chọn được vị trí lắp bơm đảm bảo yếu tố như: gần nguồn ra từ bể nước, chắc chắn, dễ kết nối với nguồn điện. Bước tiếp đến là bạn thực hiện khóa van nước tổng, cắt đường ống nước chính. Tiếp đó là thực hiện việc kết nối máy bơm tăng áp vào hệ thống nước theo nguyên tắc đầu vào của máy bơm tăng áp kết nối với đầu ra nguồn nước, đầu ra máy bơm tăng áp kết nối với đường ống cung cấp nước.

Một số lưu ý khi lắp bơm tăng áp cho vòi sen

  1. Phụ thuộc vào yêu cầu thực tế sử dụng nước, áp lực cần điều chỉnh để bạn có thể lựa chọn máy bơm tăng áp có áp lực phù hợp.
  2. Lắp máy bơm tăng áp tại khu vực vững chắc, bằng phẳng tránh rung lắc.
  3. Lưu ý chọn ống dẫn nước vào máy nên có cùng đường kính hoặc nhỏ hơn một chút so với đầu ra của máy.
  4. Lắp máy tại những khu vực càng gần nguồi cấp nước càng hiệu quả.

Hy vọng với những cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen mà Kiên Cường vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Nếu cần tư vấn miễn phí, hãy gọi ngay cho chúng thôi theo Hotline: 0979295338

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen đạt hiểu quả tốt nhất
5 (100%) 4 votes

Call Now