Lắp đặt – sửa chữa chậu – vòi phòng tắm

Để có thể đem lại được hiệu quả  khi sử dụng cũng như đảm bảo tính thẩm cho không gian trong phòng vệ sinh, nhà tắm thì các thiết bị cần phải được bố trí, lắp đặt một cách phù hợp và khoa học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách lắp đặt và bố trí như thế nào. Bài viết dưới đây, thợ sửa chữa điện nước tại Long Biên của Kiên Cường xin đưa ra những hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị phòng vệ sinh, nhà tắm đúng cách, đảm bảo tính thẩm và hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

ban-ve-chi-tiet-phong-ve-sinh-phong-tam

Bản vẽ chi tiết phòng vệ sinh, phòng tắm

Khu vực phòng vệ sinh, phòng tắm là một nơi rất quan trọng. Và không thể thiếu trong tổng thể bất cứ ngôi nhà nào hay công trình nào. Nếu như phòng tắm, phòng vệ sinh càng hiện đại, càng sang trong thì việc lắp đặt thiết bị phòng tắm, vệ sinh càng phải được chú trọng hơn. Có 3 thiết bị phòng tắm phòng vệ sinh chính và không thể thiếu. 3 thiết bị đó là: Bồn cầu, chậu rửa mặt và vòi hoa sen. Tuy nhiên lắp đặt chúng sao cho đúng cách và khoa học thì chắc chắn không phải ai cũng nắm rõ. Ngay kể cả với những người thợ mới vào nghề, tay nghề kém thì cũng khó có thể đảm bảo được.

vi-tri-cho-lap-dat-duong-ong-nuoc-phong-tam-ve-sinh

Vị trí đường ống chờ lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị phòng vệ sinh nhà tắm đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

 • Bạn cần dọn dẹp và chuẩn bị mặt bằng đảm bảo sạch sẽ trước khi bắt tay vào công việc lắp đặt. Sau đó bạn đưa chân bồn cầu đúng vị trí. Chắc chắn rằng tâm lỗ xả ở thân bồn cầu và tâm lỗ chờ lắp trùng nhau. Tiếp đó phải căn chỉnh sao cho bằng phẳng rồi ấn nhẹ bàn cầu để định vị. Phải đảm bảo rằng chiều dày lớp vữa sau khi ấn là 5 tới 7 mm.
 • Tiếp đến bạn cho xi măng trộn cát trát vào quanh theo dấu chân cầu một đường vữa rộng 2 đến 3 cm và độ dày khoảng  1 tới 1,2 cm.
 • Lắp chân bồn cầu vào, sao cho chân bồn cầu lúc này trùng với vị trí lấy dấu lúc ban đầu. Kiểm tra lại độ phẳng bằng thước livo sau đó ấn nhẹ bàn cầu xuống để định vị. Đợi sau khoảng 1 giờ rồi làm sạch sẽ phần xi măng thừa. Khi xi măng khô cứng hoàn toàn rồi mới bắt đầu lắp két vào than.

Lưu ý:  Đối với loại bồn cầu bệt thì bạn nên dùng gioăng. Đi kèm để thay thế xi măng để nối với ống thoát. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý không được tráng đầy xi măng vào khoảng trống giữa lỗ và thân bồn cầu. Đồng thời tất cả các loại bàn cầu phải được đặt ống thông hơi.

kích thước lắp đặt bồn cầu

Kích thước lắp đặt bồn cầu

Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa mặt

 • Đánh dấu vị trí 2 để khoản móc treo hai bên của chậu rửa thật cân bằng. Dùng khoan, khoan đúng vị trí 2 dấu vừa lấy. Tiếp đó dùng vít nở để bắt chúng lên tường rồi đặt bồn rửa lên. Nếu là chậu đặt trên bàn đá thì bạn phải lắp bàn đá trước.
 • Kiểm tra lại xem bồn rửa đã bằng phẳng chưa bằng cách dùng thước livo. Nếu quan sát thấy chúng chưa đủ độ phẳng thì bạn có thể dùng những miếng cao su mỏng để căn chỉnh.

Huong-dan-lap-dat-thiet-bi-chau-rua-mat

 • Tiến hành lắp đặt các vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng theo vị trí quy định. Đồng thời kiểm tra kỹ độ kín nước tại các mối ghép nối.
 • Dùng keo silicon để trám vào những khe hở giữa bồn rửa. Với tường hoặc khe hở giữa bồn với bàn đá. Nếu như vòi nước gắn vào bồn chậu thì bạn cần gắn thật chặt vào bồn để đảm bảo không bị lỏng lẻo khi sử dụng.
 • Sau khi hoàn tất các bước trên, kiểm tra xem nước đã dùng được chưa. Nếu hoàn tất mọi việc thì bạn thực hiện bước cuối cùng đó là gắn chân bồn rửa vào. Chân bồn rửa không chỉ có tác dụng trang trí để che đi những phụ kiện bên trong mà nó còn giúp chậu rửa thêm chắc chắn hơn.

Hướng dẫn cách lắp đặt vòi sen và vòi rửa

Hướng dẫn cách lắp đặt vòi sen tắm

 • Đầu tiên bạn lắp 2 ống lệch tâm vào 2 ống cấp nước chờ sẵn trên tường. Chỉnh khoảng cách giữa 2 ống là 1,5cm và siết chặt ống.
 • Tiến hành lắp gioăng cao su vào 2 đai ốc trên thân vòi sen. Sau đó lắp thân sen vào 2 ống cấp nước trên và siết thật chặt đai ốc.
 • Tiếp theo là gắn treo tay sen lên tường vào vị trí phù hợp.
 • Bước cuối cùng đó là lắp bát sen vào dây sen rồi sau đó lắp dây sen vào thân sen

Kich-thuoc-lap-dat-voi-sen

Kích thước lắp đặt vòi sen

Hướng dẫn cách lắp đặt vòi rửa:

 • Bước đầu tiên bạn cũng cần lắp miếng vòng gioăng cao su lên thân vòi. Tiếp đó bạn lắp vòi vào chậu rửa. Sau đó lắp tấm đệm cao su và tấm đệm định vị vào chân vòi. Lắp đai ốc vào bu lông định vị.
 • Sau khi đã siết chặt thân vòi lên chậu rửa thì bạn tiến hành lắp dây cấp nước nóng – lạnh tương ứng với đường cấp nước cho vòi.

huong-dan-lap-dat-voi-rua

Trên đây Kiên Cường vừa chia sẻ, hướng dẫn các bạn cách lắp đặt thiết bị phòng vệ sinh nhà tắm đúng cách. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích phục vụ cho công việc của bạn. Nếu bạn cần đơn vị chuyển lắp đặt sửa chữa các thiết bị nhà tắm nói chung hay lắp đặt sửa chữa điện nước tại Hà Nội nói chung thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi qua Hotline: 0979295338

Có thể bạn quan tâm: 

4/5 - (2 bình chọn)

Leave a Reply

Call Now