Cách lắp ống thoát sàn đơn giản nhanh chóng ai cũng làm được

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng ống nước thoát sàn. Để vừa tiết kiệm được không gian vừa giúp cho việc tránh được các mui hôi thối. Nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách lắp ống thoát sàn đúng cách. Mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

Chính vì vậy Kiên Cường muốn hướng dẫn các bạn cách lắp đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Để các bạn có thể thực hiện lắp tại nhà mà không cần thuê thợ. Giúp có thể tiết kiệm được một phần chi phí nhỏ trong công trình nhà mình.

ống thoát sàn

Ống thoát sàn là loại ống được sử dụng nhiều hiện nay

Mục lục

Ống thoát sàn thường được sử dụng ở đâu?

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu về cách lắp ống thoát sàn. Thì chúng ta phải nắm được ống thoát sàn này thường được lắp ở những đâu. Để có thể thực hiện lắp đặt một cách nhanh chóng.

Ống thoát sàn vệ sinh

Đường ống thoát nước nhà vệ sinh là một trong những đường ống vô cùng quan trọng. Đây là một trong những đường ống thoát sàn lớn nhất trong nhà.

Các đường ống thoát sàn này thường có 2 loại: Đó là ống thoát sàn nhà vệ sinh nằm ngang và ống thoát nước nhà vệ sinh nằm dọc. Nó có nhiệm vị giúp thoát nước thải trong nhà vệ sinh. Vì vậy đây là một trong những đường ống vô cùng quan trọng. Và chúng ta cần lưu ý về nó trong quá trình lắp đặt hệ thống nước thoát sàn nhà vệ sinh.

Nếu như chúng ta chỉ cần có 1 sơ xuất nhỏ trong quá trình lắp đặt. Thì có thể khiến cho trong quá trình sử dụng sau này vô cùng bất tiện. Không những vậy khi có vấn đề thì sửa chữa cũng khá khó khăn. Và khi này chúng ta không thể sửa chữa được như ống nổi.

Mà chúng ta chỉ có cách nhờ đến thợ sửa đường nước âm tường đến giúp đỡ. Bởi nếu như chúng ta nhìn thường thì sẽ không thể nào khắc phục được mà chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của máy móc và thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

đường ống nhà vệ sinh

Ống thoát sàn nhà vệ sinh vô cùng quan trọng

Ống thoát sàn nhà tắm

Ống thoát nước nhà tắm cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng giống như với ống thoát sàn nhà vệ sinh. Tùy vào từng các gia đình sẽ có hệ thống nhà tắm và nhà vệ sinh khác nhau. Vì vậy nó nắm một phần quan trọng.

Và khi thiết kế ống thoát sàn nhà tắm thì chúng ta phải thiết kế lắp đặt chuẩn. Bởi nếu như chúng ta không nắm chắc được cách lắp ống thoát sàn thì các nguy cơ tắc đường ống là rất cao. Và việc để có thể sửa chữa được các đường ống này không phải dễ dàng.

Mà chúng ta cần tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức để có thể tìm được ra chỗ để khắc phục. Vì vậy chúng ta lắp đặt ống thoát sàn nhà tắm chuẩn là một trong những việc khá cần thiết. Và ngược lại nhà tắm cần được lắp ống thoát sàn bởi nó có thể tiết kiệm được diện tích cho nhà tắm.

Không những vậy nó còn có công dụng giúp cho hệ thống nước thải của nhà tắm được sạch sẽ hơn rất nhiều so với lắp ống trên mặt sàn.

ống thoát sàn

Ống thoát sàn nhà tắm giúp tiết kiệm không gian sàn

Ống thoát sàn dùng phi bao nhiêu?

Tùy vào mỗi nói sử dụng mà ống thoát sàn sẽ được sử dụng phi khác nhau. Ống thoát sàn này không chỉ được sử dụng cho các thiết bị thoát nước ở nhà tắm nhà vệ sinh. Mà hệ thống đường ống này còn nhận nhiệm vụ thoát nước ở nhiều các thiết bị cũng như trong nhà bếp của chúng ta.

Không chỉ dựa vào đó mà chúng ta còn phải dựa vào là ống nước nhà chúng ta được thiết kế lắp theo ống ngang hay ông dọc. Bởi tính chất này nó cũng phụ thuộc phi. Chính vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu sao cho thật kỹ rằng phi ống bao nhiêu.

Ống phi bao nhiêu cũng khá quan trọng trong cách lắp ống thoát sàn. Bởi nếu phi ống quá nhỏ thì trong quá trình chúng ta lắp đặt có thể kiến cho bị tắc nghẽn cống. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về phi này. Phi ống trong ống thoát sàn được quy đình các phi như sau:

+ Ống thoát của bồn tắm, máy giặt, bồn tiểu phải lớn hơn 38mm

+ Ống thoát của toàn bộ tòa nhà tối thểu từ 102mm trở lên.

+ Đường kính ống thoát sàn nhà tắm đạt 38mm trở lên

+ Thoát ngang của sàn >78mm

+ Bồn tắm, bồn tiểu, chậu rửa, máy giặt … > 38mm

+ Thoát sàn nhà tắm > 38mm

+ Bệt ( Bồn vệ sinh ) >78mm

Khi lắp các thiết bị sử dụng trong nhà chúng ta rất cần quan tâm đến số phi này. Để khi thực hiện cách lắp ống thoát sàn thì chúng ta sẽ không gặp phải những vấn đề sự cố gì trong quá trình sử dụng.

ống nước

Tùy vào từng vị trí sử dụng sẽ có số phi khác nhau

Cách lắp ống thoát sàn

Như chúng ta đã biết ống thoát sàn là một trong những loại ống. Mà nó được sử dụng trong khá nhiều các khu vực trong gia đình chúng ta hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắp ống thoát sàn sao cho đúng nhất. Để trong quá trình sử dụng chúng ta không gặp phải bất cứ một vấn đề gì.

Sơ đồ lắp ống thoát sàn

Sơ đồ lắp ống thoát sàn nắm một vai trò khá quan trọng trong việc thiết kế hệ thống đường ống thoát nước. Sơ đồ này giúp cho việc chúng ta có thể tổng quát được về đường ống. Và vị trí này giúp cho chúng ta có thể nắm rõ được vị trí của các đường ống nước.

Không những vậy sơ đồ lắp ống thoát nước chúng ta còn có thể dự kiến được số lượng đường ống. Và chúng ta có thể dựa vào sơ đồ mà có thể định hình được trước các thiết bị trong quá trình thực hiện cách lắp ống thoát nước cần những gì.

Và sơ đồ còn nắm một vai trò vô cùng quan trọng nữa. Đó là khi đường ống nước nhà chúng ta gặp vấn đề thì sửa chữa sẽ đỡ tốn thời gian hơn rất nhiêu. Bởi đường ống thoát sàn được bố trí âm sàn. Chính vì vậy khi có sơ đồ cùng với đội ngũ thợ sửa đường ống nước chất lượng.

Thì việc dò đường ống nước gặp vấn đề sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Không những vậy nó còn rất thuận tiện cho các gia chủ trong quá trình thực hiện cách lắp ống thoát sàn.

sơ đồ ống thoát nước

Sơ đồ đường ống thoát sàn rất quan trọng

Cách lắp ống thoát sàn

Sau khi chúng ta đã có được sơ đồ lắp đặt hệ thống ống thoát sàn. Thì chúng ta sẽ tiến hành vào thực hiện cách lắp ống thoát sàn.

Triển khai mặt bằng thiết kế

Sau khi chúng ta đã có được sơ đồ lắp đặt thì chúng ta bắt tay vào việc triển khai những ý tưởng cho việc thực hiện cấp thoát nước. Chúng ta cần bố trí lắp đặt sao cho các gen chứ, các đường cấp thoát của ống nước. Sao cho các bộ phận này được tối ưu nhất có thể.

Và mặt bằng thiết kế sao cho nó phù hợp gọn gàng. Và không được ống này đè nên ống kia. Để sau này trong quá trình sử dụng nếu như công trình của chúng ta gặp vấn đề. Thì chúng ta thực hiện quá trình sửa chữa được diễn ra một cách nhanh chóng.

Và mặt bằng thiết kế sao cho các đường ống đi theo một chiều thẳng. Để tránh cho việc các chất thải bị ứ đọng lại khiến cho đường ống nước gặp vấn đề.

cách lắp ống thoát sàn

Thiết kế cần gọn gàng

Cách đặt ống thoát sàn

Khi chúng ta tiến hành cách lắp ống thoát nước. Thì những yếu tố như các mối nối, nguyên liệu cũng như các loại ống dẫn. Hay các vị trí khoan đục đều cần phải đảm bảo sao cho các yêu cầu kỹ thuật cho từng trường hợp.

Và đồng thời trong quá trình thi công. Cũng như sử dụng các loại máy cắt, máy hàn thì chúng ta cần hết sức chú ý rằng. Luôn phải làm sao cho nó thật đảm bảo sao cho mức nhiệt được quy định. Để cho bề mặt ống được sạch sẽ và bằng phẳng với các đầu ống được thiết kế một cách trơn tru.

Giúp cho vệ có thể dễ dàng thực hiện các thao tác ghép vào các đầu ống nối hơn. Và cùng với đó thì những vị trí khoan cũng như đục ở tường cũng phải được xác định.

Và độ sâu khi khoan để thực hiện cách lắp ống thoát sàn thì chỉ nên khoan từ 3 – 4 cm và có độ rộng khoảng 5 – 10 cm. Khi đặt ống thì chúng ta phải thực hiện sao cho nó hết sức cẩn thận và đặc biệt phải tránh khoan sát nhau có thể gây ra ảnh hưởng đến kết cấu của công trình sử dụng.

Sau khi chúng ta thực hiện cách lắp ống thoát sàn xong. Thì chúng ta sẽ tiến hành thử áp lực nước của đường ống. Và để thử trong vòng 15 phút và theo dõi xem việc vận hành của ống nước xem có vị trí nào bị rò không. Sau đó chúng ta trát xi măng để có định lại va lấp những vị trí đã khoan.

cách lắp ống thoát sàn

Khi lắp cần đảm bảo sự chính xác

Tuy cách lắp ống thoát sàn này khá quan trọng. Tuy nhiên nếu như các bạn không am hiểu về đường ống nước thì việc lắp đặt sẽ rất khó khăn và xảy ra nhiều lỗi trong quá trình lắp đặt. Vì vậy nếu như các bạn không am hiểu về đường ống thoát nước.

Thì các bạn nên nhờ đến thợ sưa chữa nước giúp đỡ. Hiện tại Kiên Cường chúng tôi đang có chi nhánh tại tất cả các quận huyện Hà Nội như: sửa chữa điện nước quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Đống Đa,…

Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần lắp đường ống thoát sàn và sửa chữa các đường ống. Thì chỉ trong vài phút chúng tôi sẽ có mặt tận nhà để giúp đỡ cho bạn.

Rate this post

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834