Cách lắp phao điện cho bồn nước an toàn và chính xác

Lắp đặt phao bồn nước là giải pháp được lựa chọn hàng đầu giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả. Có 2 loại phao chính được sử dụng khi lắp đặt đó là phao cơ và phao điện. Tuy nhiên đa số mọi người đều lựa chọn phao điện khi lắp đặt bởi nó đem lại nhiều tiện lợi hơn khi sử dụng.

Bài viết dưới thợ sửa chữa điện nước tại Tây Hồ của chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách lắp phao điện cho bồn nước an toàn và chính xác. Bạn nên tham khảo để có thể lắp đặt phao điện cho bồn nước đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn nhất.

Nguyên lý hoạt động của phao điện bồn nước

Phao điện là loại phao sử dụng điện. Nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản. Nó sử dụng chính mực nước trong bể để có thể đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm hoạt động cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng hoạt động. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên để lắp đặt phao điện, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của phao điện. Như thế sẽ đảm bảo an toàn khi lắp đặt và sử dụng cũng như khi cần sửa chữa

Cách lắp phao điện bồn chứa nước

Khi lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước thì bạn cần lưu ý việc chọn vị trí lắp đặt. Vị chí lắp phải cân bằng và đảm bảo phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. Ngoài ra bạn cần phải lưu ý đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Chi tiết về cách nối và kích thước phao điện

Hai dây điện sẽ đi qua cầu dao bảo vệ được lắp ở vị trí dễ vận hành nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lên hộp tiếp điểm rồi đi xuống máy bơm nước. Cần đi dây điện cho máy bơm để phao hoạt động tốt trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

Phao chống tràn:

Bạn cần lắp nguồn điện vào điểm A1 và đi ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động.

Phao chống cạn

Bạn cần đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động. Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động

Khi bạn bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi đến máy bơm. Nếu như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi qua công tắc. Còn nếu như dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Bạn có thể xem Cách lắp phao điện cho bồn nước an toàn và chính xác qua clip dưới đây.

Thuê thợ lắp đặt phao điện bồn chứa nước ở đâu

Cách lắp phao điện bồn chứa nước tương đối khá phức tạp. Chính vì thế nếu bạn không am hiểu rõ. Tốt hơn hết, để đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng và an toàn thì bạn không nên tự ý lắp đặt mà gọi thợ sửa chữa lắp đặt máy bơm nước chuyên nghiệp.

Để lắp đặt nhanh với chi phí tốt nhất, khách hàng có thể liên hệ ngay tới Điện Nước Kiên Cường. Là đơn vị có kinh nghiệm gần chục năm trong nghề. Chúng tôi chuyên lắp đặt máy bơm nước, sửa chữa hệ thống điện nước. Bạn liên hệ đường dây nóng 0979295338 chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo lắp đặt hài lòng, chi phí thấp, cung cấp vật liệu chính hãng 100%, là địa chỉ tin cậy phục vụ bạn

Cách lắp phao điện cho bồn nước an toàn và chính xác
Đánh giá của bạn

Call Now