Cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Luồn dây điện vào ống ruột gà không khó nhưng cũng sẽ gặp nhiều trở ngại và gây tốn thời gian nếu bạn làm không biết làm đúng cách.

Bài viết dưới đây thợ sửa chữa điện nước giá rẻ sẽ chia sẻ đến các bạn cách luồn dây điện vào ống ruột gà đơn giản và nhanh nhất.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Mục lục

Ống ruột gà là gì?

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với ống ruột gà trong cuộc sống. Đây là loại ống gen luồn dây điện được ứng dụng nhiều nhất trong tất cả các công trình hiện nay. Đặc biệt là các công trình công nghiệp. Sở dĩ được gọi là ống ruột gà. Là bởi vì hình dáng giống với ruột gà. Với nhiệm vụ bảo vệ dây điện, ống ruột gà có khả năng chống cháy, chịu lực. Tác động tốt cũng như linh hoạt trong việc uốn cong. Để tạo nên hệ thống điện gọn gàng và khoa học nhất.

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Ống ruột gà đi chìm

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà đi chìm. Sẽ gây khó khăn hơn cho người thợ so với việc lắp ống ruột gà đi nổi. Vì bạn phải sử dụng thêm dây mồi. Việc đi dây trong ống gen âm tường. Sẽ có hạn chế là chỉ đi được chiều dài dây khoảng 15m đổ lại. Chúng ta sẽ phải sử dụng dây mồi có 2 đầu một đầu nhọn. Để luồn vào trong ống dây, đầu còn lại có móc buộc vào dây. 2 người cùng thao tác, một người kéo, một người đẩy.

Điểm lưu ý trong trường hợp này chính là tiết diện của dây dẫn. Phải bằng 50% tiết diện của ống dây, đồng thời việc chọn dây mồi. Phải đảm bảo được các đặc tính kỹ thuật như phải được làm từ nhựa cao cấp. Nên sử dụng loại dây mồi từ 2 lõi xoắn trở lên. Đảm bảo độ bền và độ dẻo dai khi thi công. Ngoài ra, với cách luồn dây điện này thì người lắp đặt nên chôn ống ruột gà thành từng đoạn, mỗi đoạn khoảng 20m và không nên lớn hơn để có thể luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh chóng và chính xác nhất.

Ống ruột gà đi nổi

Khi luồn dây điện vào ống ruột gà đi nổi, quá trình được tiến hành một cách rất dễ dàng và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian.

Việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành lắp đặt là phải xác định được tiết diện của ống phù hợp với lượng dây cần đi. Tránh sử dụng loại ống có tiết diện quá rộng sẽ gây lãng phí về kinh tế, còn nếu sử dụng ống quá trật thì sẽ gây khó khăn cho việc đi thêm dây hoặc nâng cấp hệ thống dây dẫn điện khi cần.

Nếu công trình có độ cao lớn bạn hoàn toàn có thể thả ống gen ruột gà từ trên cao xuống, sau đó xâu dây vào từ từ, dựa vào trọng lực dây điện sẽ được luồn từ từ vào ống gen dễ dàng. Ưu điểm của cách này chính là việc luồn dây nhanh chóng và chiều dài dây có thể luồn lớn.

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Trên đây là hai cách luồn dây điện vào ống ruột gà đơn giản mà tiết kiệm thời gian nhất. Hi vọng nó sẽ đem lại cho gia đình bạn những kiến thức bổ ích về thiết bị này.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834