Cách sửa chữa đường ống nước âm tường bị hỏng

Anh Quang – Hà Nội có hỏi?

Nhà tôi ở quận Ba Đình, TP Hà Nội. Tôi thấy hóa đơn tiền nước 2-3 tháng này thay đổi đột biến. Cùng lúc đó, tường trên tầng 2 cũng bị ngấm nước. Tôi nghĩ, do đường ống dò nên thất thoát nước. Trước đây, tôi làm ống nước âm tường.

Các anh chị có thể tư vấn giúp nguyên nhân, cách sửa và địa chỉ sửa chữa đường ống nước uy tín được không.

Trả lời:

Thất thoát nước trong nhà có nhiều nguyên nhân. Nếu bạn chẩn đoán đúng nguyên nhân ban đầu thì cách khắc phục và chi phí sửa chữa sẽ không nhiều. Theo tôi có hai nguyên nhân chính:

Thứ nhất nếu là đường ống âm tường bị vỡ, thì khu vực ống bị rò rỉ nước sẽ thấm rất nhiều trên mảng tường. Nếu tường trong Wc dán gạch men lên cao thì rất khó xác định. Trong khi ấy máy bơm nhà bạn sẽ bơm liên tục vì bồn nước mái hay bị hụt nước.

Nguyên nhân thứ hai liên quan đến đường ống hòa mạng thủy cục và đường ống cấp xuống của bồn nước mái. Vào ban đêm từ khoảng 2h tới 5h sáng, áp lực nước bên ngoài rất mạnh. Sẽ có hiện tượng nước đi từ dưới (chỗ đồng hồ thủy cục) lên trên bồn thông qua đường ống cấp xuống. Gây chảy tràn trên bồn nước mái ( lúc này van phao cơ cũng vô tác dụng). Để khắc phục nguyên nhân này cần có van 1 chiều, van khóa 2 chiều.

Cũng có thể chỗ bạn thấy thấm loang lỗ khả năng liên quan đến hệ thống cấp thoát nước do 1 số thiết bị vệ sinh được lắp đặt không đúng kỹ thuật ( lệch lỗ cầu, phễu thu, lệch răng của vòi cấp nước, v..v.. nên gây thấm sàn.Thường thì lỗi này là do thợ thi công quên bôi keo hay bôi keo ít nên sau 1 thời gian sử dụng thì bị bục chỗ nối ra. Bạn nên kiểm tra các vị trí có ẩm mà nghi là có dùng keo như: co, cút, nối thẳng…

Đơn vị sửa chữa điện nước uy tín tại Hà Nội nào có thể khắc phục được sự cố?

Nếu không tìm ra nguyên nhân chính xác là do đâu, bạn có thể liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện nước tại nhà Kiên Cường để được tư vấn và khắc phục sự cố.  Với đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề và trang thiết bị máy móc hiện đại. Chúng tôi có thể giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh nhất mà không tốn quá nhiều chi phí.

Chúc bạn mau tìm được nguyên nhân

Cách sửa chữa đường ống nước âm tường bị hỏng
Đánh giá của bạn

Leave a Reply

Call Now