Nguyên nhân gây áp lực nước yếu và cách tăng áp lực nước

Áp lực nước yếu gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày. Cái cảm giác phải chờ đợi cho đủ nước để dùng thực sự rất khó chịu. Việc không cấp đủ nước cho máy giặt, hay nước không thể đẩy vào bình nóng lạnh… có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của chúng. Vậy làm cách nào để tăng áp lực nước? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện Nước Kiên Cường để có thể khắc phục hiệu quả sự cố bạn đang gặp phải.

Xem thêm: Cách lắp đặt và sửa vòi hoa sen nhanh nhất

sửa chữa điên nước tại long biên

Nguyên nhân và cách tăng áp lực nước.

Có 2 nguyên nhân chính gây ra sự cố áp lực nước yếu đó là: Áp lực nước của cả hệ thống nước nhà yếu và Áp lực nước của từng thiết bị sự dụng nước bị yếu

Áp lực hệ thống nước của cả gia đình bạn bị yếu.

Trường hợp hệ thống đường nước gia đình bị yếu thì do 3 nguyên nhân chính sau

Nguyên nhân thứ 1: Nguồn cấp áp lực yếu

 Một trong những nguyên nhân dẫn đến áp lực nước sử dụng yếu là do téc nước hoặc bể chứa nước có dung tích nhỏ và để thấp. Chênh lệch độ cao so với các thiết bị sử dụng nước bên dưới như vòi nước, bình nóng lạnh… không đáng kể. 

Cách khắc phục: 

Nếu có thể bạn nên tăng dung tích bể chứa và nâng cao vị trí bể chứa nước lên. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể lắp đặt máy bơm tăng áp cho cả hệ thống đường nước gia đình.

Nguyên nhân thứ 2: Hệ thống ống nước

Hệ thống đường ống nước quanh co, uốn khúc, đường kính ống nhỏ cũng là nguyên nhân gây ra áp lực nước của cả gia đình bị yếu. Đây là sai lầm ngay từ ngày đầu khi thiết kế thi công lắp đặt hệ thống đường nước.

Cách khắc phục

 Nếu nước yếu là do nguyên nhân này thì việc cải tạo, nâng cấp là hết sức tốn kém. Cách tăng áp lực nước được nhiều nhà áp dụng đó là lắp thêm máy bơm tăng áp cho toàn hệ thống. Việc lắp đặt máy bơm tăng áp đơn giản và tiết kiệm hơn khá nhiều so với việc nâng cấp hệ thống nước

Nguyên nhân thứ 3: Cặn bẩn bám

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tính trạng trên đó là do hệ thống nước gia đình quá xuống cấp. Ống sử dụng nhiều năm dẫn đến đường ống bị bám bẩn thành ống. Làm làm cho tiết diện của ống nước bị nhỏ lại. Từ đó dần dẫn đến áp lực xuống thiết bị giảm dần theo thời gian.

Cách khắc phục:

 Nếu là do nguyên nhân này thì bạn cần phải làm sạch téc nước, sục rửa hệ thống ông thường xuyên. Nhất là đối với téc chứa nữa, bạn nên vệ sinh 6 tháng 1 lần. Còn đối với hệ thống đường ống thì nếu có điều kiện nên vệ sinh, sục rửa khoảng 2 đến 3 năm một lần.

Xem thêm: Cấu tạo bồn cầu xổm

tăng áp lực nước

Áp lực nước của từng thiết bị sử dụng bị yếu.

Với trường hợp vòi nước, vòi sen, vòi rửa bát… Nguyên nhân dẫn đến có thể là do vòi bị tắc. Hay có cặn bẩn bám vào lâu ngày làm giảm áp lục nước. Để xử lý việc này thì bạn chỉ cần tháo các vòi nước, vòi sen… Để vệ sinh và lắp lại. Một số trường hợp vòi đã quá cũ mà không thể khắc phục. Bạn cần thay thế mới các thiết bị hư hỏng

Áp lực nước vào máy giặt hoặc bình nóng lạnh  hay các thiết bị sử dụng nước khác bị yếu. Bình thường áp lực nước sử dụng sinh hoạt trong gia đình chỉ ở mức trung bình. Khi nước cấp cho bình nóng lạnh. Hoặc máy giặt bị yếu là do 2 thiết bị này đều van điều áp. Nước muốn cấp được thì áp lực của nước cần phải thắng được  áp lực của van điều áp. Chính sự chênh lệch áp lực nước thấp dẫn đến nước cấp bị yếu. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên lắp đặt máy bơm nước tăng áp mini cho từng thiết bị sử dụng nước. Loại bơm tăng áp mini có giá trên thị trường khá thấp. Dao động ở mức từ 400k đến hơn 1 triệu.

Ngoài ra áp lực nước bị yếu bất thường có thể là do bị rò rỉ, bục vỡ đường ống nước. Để xử lý hiện tượng này bạn chỉ cần dò tìm vị trí bị rò rỉ và khắc phục chúng.

vỡ đường nước ngầm tại nhà

Dò tìm vị trí bị rò rỉ

Thợ sửa chữa, lắp đặt máy bơm nước tăng áp uy tín tại Hà Nội

Việc xác định nguyên nhân và cách tăng áp lực nước trong gia đình không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa lắp đặt chúng. Tuy nhiên nếu bạn quá bận bịu công việc. Hoặc bạn không đủ trang thiết bị điện nước để sửa chữa. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước Kiên Cường qua số 0979295338 để được tư vấn và giúp đỡ.

Trên đây là những nguyên nhân gây áp lực nước yếu. Và cách tăng áp lực nước bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn

 

 

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0962 918 694