Hai cách nâng cấp cải tạo đường điện nhà cũ thông dụng

Điện là một phần tất yếu của cuộc sống với những tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, hệ thống đường điện sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị xuống cấp, hư hỏng gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất.

Cải tạo đường điện cũ, đặc biệt tại những khu chung cư – khu tập thể cũ tại Hà Nội; việc lắp đặt hệ thống điện chủ yếu còn thiếu chuyên nghiệp, không theo quy chuẩn gây ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn người sử dụng và các sự cố về điện có thể xảy ra ở bất kỳ điểm nào trong toàn hệ thống.

cải tạo đường điện cũ

Công việc cải tạo đường điện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là hệ thống điện đi âm tường. Do đó công việc cần phải được thực hiện bởi những người thợ có chuyên môn. Hơn nữa việc thuê thợ điện nước giỏi sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công; khi đó bạn sẽ sớm đưa hệ thống mới vào phục vụ nhu cầu của mình. Giải pháp tốt nhất là hãy nhờ tới dịch vụ cải tạo đường điện chuyên nghiệp giúp đỡ.

Mục lục

Nguyên tắc lắp đặt đường điện trong ngôi nhà

+ Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi lắp đặt đường điện trong nhà. Đó là tuyệt đối không được nối dây điện trần, mà phải sử dụng dây bọc bằng cao su để bọc quanh dây điện trần. Đối với dây điện có công suất quá lớn thì không nên sử dụng dây dẫn có tiết diện nhỏ hơn. Tránh trường hợp gây hoả hoạ, gây nổ,…

+ Sử dụng ống sứ bảo vệ để bọc dây dẫn xuyên tường, xuyên mái nhà để tránh hiện tượng dò điện xảy ra. Không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà. Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà đến mái nhà không được nhỏ hơn 2m.

nguyên tắc dùng dây điện

+ Cầu dao điện và công tắc điện phải được đặt ở những nơi dễ thấy, dễ sử dụng. Và không bị vướng víu, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng. Đảm bảo thao tác đóng, mở được kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

+ Sử dụng bảng gỗ để lắp ráp cầu dao điện, công tắc điện. Và được đóng chặt vào tường nhà, vị trí hợp lý nhất để gần bảng gỗ là cách mặt đất khoảng chừng 1,5m. Tiếp theo, các thiết bị điện phải có nắp che thích hợp. Nắp che có tác dụng đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.

Các bước cải tạo hệ thống điện nhà cũ

Hiện nay thi công lắp đặt đường điện dân dụng có 2 cách. Một là thi công lắp đặt dây điện âm tường, ổ cắm âm tường, hai là lắp đặt dây điện nổi đi ghen bên ngoài. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà ta cân nhắc chọn một trong hai cách trên.

Cả hai cách trên đều có những ưu và nhược điểm riêng. Điện Nước Kiên Cường hiện nay cung cấp cả 2 dịch vụ là: thi công lắp đặt thay thế điện âm tường, và lắp đặt đường điện nổi đi gen. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ sửa chập cháy điện, thay thế thiết bị điện cũ hỏng…

Cải tạo hệ thống điện âm tường

Khi cải tạo đường điện âm tường bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Cải tạo hệ thống điện âm tường

 • Bạn nên chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực khi lắp đặt, thay thế hay sửa chữa.
 • Luồn dây điện trong các ống nhựa. Các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và chống thấm nước.
 • Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC.
 • Luồn dây trong ống với mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75%. Sử dụng ống luồn đàn hồi với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại những nơi như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống…
 • Dùng màu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).
 • Dùng màu giống nhau đối với các dây nóng của cùng một đường điện phân phối, khác nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng).
 • Bạn cũng nên cố định đường dây điện ở những vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ. Tránh những chỗ sau này dễ bị khoan để treo tranh, quạt, hay bất kỳ tác động nào.
 • Nên lưu ý là khi chạy đường dây điện ngầm thì không nên có mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

Nhận lắp đặt, cải tạo đường điện nổi đi gen

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí ít, thuận tiện lắp đặt thi công, dễ thay thế, sửa chữa đường dây khi gặp sự cố. Nhược điểm là kém thẩm mỹ cho ngôi nhà, khi chập cháy dễ gây hỏa hoạn, kém an toàn hơn so với cách lắp đặt âm tường.

cải tạo đường điện nổi

Nguyên tắc đi ghen nổi cũng tương tự như đi đường điện ngầm âm tường. Quý vị chỉ cần lưu ý thêm đó là lắp đặt, thi công sao cho thật thẩm mỹ, tạo vẻ đẹp không gian chung của căn phòng, ngôi nhà.

Dịch vụ thi công sửa chữa cải tạo hệ thống điện uy tín

Bạn đang tìm thợ cải tạo đường điện tại nhà uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng tại Hà Nội hãy đến với điện nước Kiên Cường.

Lý do nên chọn điện nước Kiên Cường?

Không chỉ là đơn vị chuyên sửa điện nước giá rẻ tại Hà Nội, điện nước Kiên Cường còn được nhiều khách hàng lựa chọn là đơn vị thi công cải tạo nâng cấp hệ thống điện, bởi vì:

 • Chúng tôi thi công đúng tiến độ hai bên thỏa thuận, không bàn giao đúng tiến độ chúng tôi sẽ bồi thường cho quý khách.
 • Sử dụng nguyên vật liệu đúng như những gì đã cam kết, chúng tôi không dùng hàng kém chất lượng để thi công phục vụ khách hàng.
 • Công trình đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.
 • Bảo trì và hỗ trợ tốt nhất sau khi thi công xong, mỗi dịch vụ sửa chữa chúng tôi đều bảo trì 1 khoảng thời gian nhất định trong khoảng thời gian này có sự cố xảy ra chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về chí phí, cũng như tu sửa lại

Thợ điện nước Kiên Cường sửa chữa nâng cấp đường điện

Kiên Cường nhận thi công cải tạo đường điện cũ tại Hà Nội:

+ Thay thế, cải tạo hệ thống đường điện cũ như dây điện, ống điện bằng 2 cách đường điện âm tường và đường điện nổi đẹp, an toàn, nhanh chóng và giá rẻ.

+ Cải tạo, sửa chữa các thiết bị điện như sửa chữa đèn, cầu dao, công tắc, các đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đèn cầu thang,…

+ Thợ lắp điện: Tư vấn, lắp đặt hệ thống điện dân dụng, đèn trang trí, chiếu sáng cho quán cafe, showroom, nhà hàng.

Đến với Kiên Cường chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn cải tạo đường điện cũ tốt nhất, an toàn nhất với mức giá rẻ nhất thị trường.

Rate this post

Chat Zalo
Call Now Button0973410857