Chế độ dry của điều hòa là gì?

Chế độ dry là một trong những chế độ được trang bị ở điều hòa nhưng lại ít người biết đến và sử dụng. Vậy Chế độ dry của điều hòa là gì?. Nó có mang lại lợi ích cho người tiêu dùng hay không? Hãy tham khảo bài viết sau của  Điện Nước Kiên Cường nhé!

Xem thêm: Fan speed là gì?

chế độ dry của điều hòa là gì

Mục lục

Chế độ dry của điều hòa là gì?

Chế độ dry của điều hòa còn được gọi là chế độ làm khô không khí. Hay gọi là chế độ điều hòa hình giọt nước do nó có biểu tượng là hình giọt nước trên màn hình điều khiển.

Khi bật chế độ dry, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút rồi lại dừng. Chu trình làm mát sẽ được quay vòng. Điều hòa sẽ duy trì độ ẩm không khí trong phòng ở mức 60% với luồng gió thổi ra ở tốc nhỏ. Mục đích chính của chế độ làm khô đó là giúp giảm thấp độ ẩm trong phòng. Giúp căn phòng trở nên khô ráo hơn.

 Chế độ dry có thực sự tiết kiệm điện như lời đồn!

Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội có chia sẻ nhiều mẹo siêu tiết kiệm điện bằng cách bật chết độ dry của hiều hòa thay vì sử dụng chế độ làm mát ( chế độ cool). Trên thực tế, thì việc tiết kiệm điện khi sử dụng chế độ dry thay vì sử dụng chế độ cool là có. Thậm chí là rất tiết kiệm điện, trong khi hiệu quả mát lạnh gần như tương đương.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Tuy nhiên, nhiều người lại hiểu sai về chế độ này dẫn đến nhiều tranh luận trái chiều. Bằng chứng là nhiều người áp dụng thấy đúng nhưng nhiều người lại nói rằng sau một đêm sử dụng chế độ Dry thì việc tiết kiệm điện hay không chưa biết nhưng làn da của họ cảm thấy khó chịu, khô ráp như bị thiếu nước. Vậy chế độ Dry và chế độ cool khác nhau như thế nào? Tại sao Dry lại tiết kiệm điện năng hơn?

Khi bật chế độ Cool, điều hòa hoạt động sẽ giúp căn phòng đạt được độ mát theo yêu cầu nhờ việc đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài. Chế độ này yêu cầu máy hoạt động với công suất cao. Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo. Như thế sẽ tạo cho ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần.

Có nên dùng chế độ Dry của điều hòa thường xuyên hay không?

Nghe qua thì thấy quá tuyệt vời phải không nào? Nó vừa tiết kiệm điện, lại vừa làm mát tốt thì còn gì bằng? Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên sử dụng chế độ làm khô. Bản chất của chế độ Dry của điều hòa không phải là làm mát. Nó chỉ  là quá trình tách ẩm, làm khô không khí. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này vào những này không quá nóng và có độ ẩm không khí cao.

Còn đối với những ngày thời tiết khô nóng, chế độ dry chẳng còn tác dụng làm mát gì hết. Nếu sử dụng trong những ngày này, việc không khí đã khô, độ ẩm thấp nay còn khô hơn. Đây là lý do vì sao nhiều người cảm thấy khó chịu, da khô đi khi bật chế độ này.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

TÓM LẠI: Trước khi lựa chọn sử dụng chế độ nào của điều hòa, hãy để xem thời tiết, không khí hôm nay thế nào. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn chế độ cool, còn thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên lưa chọn chế độ dry..

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được phần nào chế độ dry của điều hòa là gì? Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Điện Nước Kiên Cường để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834