Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp

Nếu như các bạn đang muốn chọn mua cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh nhưng chưa biết là nên mua loại nào? Thì bài viết dưới dây sẽ giúp các bạn chon mua bình nóng lạnh hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm:Những điểm cần lưu ý khi lắp bình nóng lạnh tại nhà

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bình đó là bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 loại bình này nhé.

1. Bình nóng lạnh trực tiếp:

Bình nóng lạnh trực tiếp có thể làm nóng nước mà không cần có bình chứa ở bên trong. Khi chúng ta mở vòi lên nước chảy qua sẽ được làm nóng bởi thanh đốt phía bên trong bình. Rồi sau đó chảy ra ngoài để chúng ra dùng luôn. Bình nước nóng trực tiếp có thể làm nóng nước tối đa 55 độ C. Khi không có nước chảy qua nữa thì thanh cảm biến lưu lượng nước ở phía bên trong sẽ tự ngắt.

2. Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế bình chứa nước ở phía bên trong. Khi nước được chảy vào đây sẽ được giữ lại để làm nóng. Rồi sau đó mới được dẫn ra ngoài pha với nước lạnh để tắm. Bình này có thể làm nóng nước lên đến 75 độ C. Và khi sử dụng chúng ra phải đợi nước nóng 1 lúc rồi mới có thể sử dụng được.

Nên chọn bình nóng lạnh trước tiếp hay gián tiếp

Để biết được loại bình nào phù hợp với chúng ta hơn còn phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện lắp đặt cũng như là khí hậu ở nơi bạn ở. Vì vậy nên chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số đặc điểm của nó để các bạn dễ hình dung hơn nhé.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp có kích thước khá nhỏ gọn và khá dễ lắp đặt. Nên nó sẽ phù hợp với gia đình có phòng tắm nhỏ và bạn cũng sẽ không phải chờ đợi lâu bởi vì chỉ cần vặn vòi lên là đã có ngay nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên thì nó sẽ không phù hợp với những gia đình sống ở vùng có thời tiết lạnh bởi nước sẽ không kịp nó khi đi qua thanh đốt. Và nếu như bạn ở Đà Lạt hoặc những vùng lạnh ở miền Bắc có mùa đông dưới 20 thì nên sử dụng bình gián tiếp.

Một lưu ý nữa đó là nếu lưu lượng nước nhà bạn yếu thì bạn nên mua bình nóng lạnh trực tiếp có bơm trợ lực. Nó sẽ giúp cho nước chảy nhanh hơn và ổn định hơn.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạng gián tiếp tuy là nó có kích thước công kềnh và cũng khá nó lắp đặt.  Nhưng nếu gia đình bạn có phòng tắm lớn hoặc sủ dụng bồn tắm thì nó sẽ khá là thích hợp. Với bình chứa từ 15 tới 100 lít của nó thì các bạn chỉ cần làm nóng nước 1 lần là có thể sự dụng cho cả gia đình. Điều này khá là tiện và bạn cũng không cần tốn điện để làm nóng nước liên tục giống như bình trực tiếp. Bình chứa của nó giữ nhiệt được vài tiếng đồng hồ nên chẳng may bị mất điện các bạn vẫn có cái để sử dụng. 

Cũng tùy vào số thành viên trong gia đình mà các bạn có thể chọn cho mình chiếc bình phù hợp. Ví dụ như gia đình có 2 người thì bạn nên sử dụng bình 15l. Còn nếu có từ 3 tới 5 người thì có thể mua loại bình 30 lít trở nên.

Giá thành

Xét về giá cả thì bình nóng lạnh trực tiếp có giá từ 1,7 triệu đồng trở lên, bình nóng lạnh gián tiếp có giá từ 2 triệu trở lên. Mức giá của 2 loại bình này không chênh lệch nhau nhiều lắm cho nên các bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn ra được loại bình thích hợp nhất. Và khi đi mua các bạn cũng đừng quên chú ý tới chế độ an toàn của nó như cầu dao ELCB. Cầu dao này có thể phát hiện ra rò rỉ điện và có thể tự ngắt khi xảy ra sự cố. Tiếp theo đo chinh là hệ thống ôn định nhiệt, hệ thống này có thể kiểm soát chính sác nhiệt độ để tránh làm bạn bị bỏng.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn cho mình loại bình nóng lạnh phù hợp nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ với Điện Nước Kiên Cường để được các chuyên gia tư vấn.

 

Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Call Now