Những lưu ý cần biết để chọn mua máy bơm nước cho gia đình

Máy bơm nước ngày càng giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống gia đình cũng như trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng, các hệ thống bơm nước, cấp thoát nước… Nhưng để lựa chọn được loại máy bơm phù hợp không phải ai cũng biết. Hi vọng qua bài viết dưới đây Điện Nước Kiên Cường sẽ giúp bạn chọn được loại máy bơm nước đáp ứng được nhu cầu của mình.

Máy Bơm Nước

Chọn lựa máy bơm có công suất phù hợp với nhu cầu:

Việc chọn một máy bơm nước có công suất phù hợp với nhu cầu sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí và tiết kiệm điện năng.

Trước khi mua máy bơm nước bạn phải tính toán chiều cao của nhà mình. Đối với nhà 2 tới 3 tầng, chỉ cần mua máy có công suất 125w nhưng đối với nhà có đường nước yế hay cao 4 5 tầng trở lên thì chọn máy bơm có công suất từ 230W- 250W trở lên.

– Bạn nên chọn máy bơm cao hơn nhu cầu sử dụng 1,5 lần. Ví dụ nhà có độ cao khoảng 10 mét thì bạn phải chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 14- 15 mét.

– Nên chọn máy bơm nước có công suất phù hợp với bể chứa của gia đình. Nếu bồn chứa là loại 1 mét khối thì mua máy bơm nước khoảng 0.5 HP nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000rmp. Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.

– Cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình để chọn mua máy bơm nước phù hợp. Nếu cần hút nước từ đường ống lên bể, hoặc bơm nước từ giếng lên bể thì nên chọn máy bơm châm không. Còn nếu bơm từ bể nước ngầm lên cao thì phải chọn máy bơm ly tâm.

– Bạn cũng cần phải chú ý đên mực nước ngầm để chọn đúng loại máy bơm nước:

  • Mực nước ngầm không quá 5 mét, dùng loại máy bơm cánh thông thường.
  • Mực nước ngầm từ 5-9 mét, có thể lựa chọn máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút khác.
  • Mực nước ngầm 10-60 mét, phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
  • Mực nước ngầm sâu đến 60-100 mét, phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.
  • Trường hợp nước máy yếu hay rất yếu nhà bạn ở cuối đường ống, thông thường hay sử dụng loại bơm trục ngang. Loại bơm này có thể làm việc trong điều kiện thiếu nước và không cần mồi nước.

máy bơm nước

CHỌN MUA MÁY BƠM NƯỚC HIỆU QUẢ

Trước khi mua máy bơm ta cần phải xem xét khi quyết định mua máy bơm. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước hiệu quả giúp quý khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa đúng loại máy bơm.

  • Mực nước ngầm không quá 5m, bạn nên dùng loại máy bơm cánh thông thường.
  • Mực nước ngầm từ 5m tới 9 m, bạn có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác.
  • Mực nước ngầm từ 10m tới 60 m, bạn phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
  • Mực nước ngầm sâu từ 60 tới 100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Trường hợp nước máy yếu hay rất yếu nhà bạn ở cuối đường ống. Thông thường hay sử dụng loại bơm bơm trục ngang. Loại bơm này có thể làm việc trong điều kiện thiếu nước và không cần mồi nước. Nó cũng có thể đẩy nước lên cao đến 42 m đối với loại 1 ngựa cho lưu lượng 3 m3/giờ. Khi nguồn nước thủy cục yếu. Dùng loại bơm này để làm tăng thêm áp lực nước cho máy giặt, máy nước nóng, buồng tắm có vòi sen…

blank

VỊ TRÍ ĐẶT MÁY BƠM NƯỚC  Ở ĐÂU?

Máy bơm nước phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung. Đặc biệt nên đặt càng gần nguồn vào càng tốt.  Hạn chế tối đa các đoạn gấp, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống dẫn lắp càng kín, máy bơm nước  hoạt động càng tốt.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng. Các mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm nước lâu ngày sẽ bị rò rỉ. Làm giảm hiệu suất máy bơm nước nên bạn cần phải chú ý kiểm tra để có thê sửa chữa kịp thời.

 

 

Những lưu ý cần biết để chọn mua máy bơm nước cho gia đình
Đánh giá của bạn

Leave a Reply

Call Now