Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Chọn Mua Máy Lạnh

Vào mùa nóng mỗi gia đình đều có nhu cầu trang bị những thiết bị làm mát. Và máy điều hòa hay còn gọi là máy lạnh là vật dụng được nhiều người lựa chọn.

Vậy thì làm sao chọn mua máy lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình và đảm bảo chất lượng? Bài viết dưới đây của thợ sửa điện nước tại nhà Kiên Cường sẽ hướng dẫn cho các bạn những tiêu chí cần thiết khi chọn mua máy lạnh.

Mục lục

Chọn mua máy lạnh dựa vào kiểu máy

Đầu tiên khi chọn mua máy lạnh các bạn nên chú ý lựa chọn kiểu máy cho phù hợp. Các bạn cân nhắc xem nên chọn kiểu máy có 1 chiều lạnh hay máy điều hòa 2 chiều lạnh và sưởi. Thông thường đối với nước nhiệt đới như nước ta, máy lạnh 1 chiều sẽ thích hợp với đa số gia đình.

Tuy nhiên nếu bạn sinh sống ở miền Bắc hoặc những nơi có mùa đông thì hãy cân nhắc tới loại điều hòa 2 chiều vì loại máy này hỗ trợ tốt cho cả 2 mùa nóng và lạnh mà lại tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe hơn là máy sưởi.

chọn mua máy lạnh

Xác định diện tích phòng

Sau khi chọn được kiểu máy các bạn nên xác định diện tích phòng của mình để chọn công suất mày cho phù hợp. nếu như máy có công suất nhỏ mà diện tích phòng lớn thì máy sẽ phải hoạt động với công suất cao. Như vậy thì máy sẽ không bền và hiệu quả làm lạnh không cao. Cứ 1 m2 = 900BTU, vậy các bạn sẽ xem xét phòng để chọn công suất cho phù hợp.

Diện tích m2 Công suất máy
< 15 1HP = 9000BTU
15 – 20 1,5HP = 12000BTU
20 – 30 2HP = 18000BTU
30 – 40 2,5HP = 22000BTU- 24000BTU


Chọn mua máy lạnh tiết kiệm điện

Đối với hầu hết các gia đình khi mua đồ điện lạnh thì tiết kiệm điện năng là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Điện Nước Kiên Cường sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để chọn chiếc máy lạnh tiết kiệm điện năng nhất.

Lưu ý khi chọn mua máy lạnh, thì trường có 2 loại máy lạnh là máy lạnh inverter và máy lạnh thường.

Máy inverter là các máy sử dụng công nghệ biến tần inverter giúp thay đổi công suất điện năng để phù hợp nhất với năng lượng. Từ đó giảm những hoa phí điện năng không cần thiết. Nếu các bạn sử dụng mnays lạnh nhiều như sử dụng cho phòng ngủ, phòng kararoke. Các bạn nên sử dụng máy lạnh inverter. Còn sử dụng ít nên chọn máy lạnh thường.

Cách thứ 2 các bạn có thể xem tem năng lượng và nhãn năng lượng. Có nhiều cấp độ tiết kiệm năng lượng khác nhau được chia ra và quy ước trên một thang đo chuẩn đó là nhãn năng lượng do bộ công thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem năng lượng chính là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn. Ví dụ bạn có thể xem trên tem năng lượng của máy, những chiếc máy lạnh đạt 5 sao sẽ tiết kiệm điện hơn những chiếc máy 4 hay 3 sao. Trong trường hợp 2 máy có cùng số sao ví dụ như 5 sao thì máy nào có chỉ sổ hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Cách 3 đó là xem chế độ hay công nghệ tiết kiệm năng lượng khác. Như chế độ một người dùng có trên nhiều loại máy lạnh hoặc chế độ ECO của máy điều Tosiba. Khi mua máy lạnh các bạn nhớ lưu ý thêm về vấn đề này nhé.

Chọn mua máy lạnh loại Gas

Một điều quan trọng mà các bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua máy lạnh đó là loại gas của máy lạnh các bạn đang sử dụng. Hiện nay có 3 loại Gas máy lạnh là R32, R410 và R22. Trong đó loại R32 là mới nhất và cũng tốt nhất. Gas tốt hơn sẽ cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn, hơi lạnh tỏa sâu hơn, dễ chịu và tiết kiệm điện hơn.

chọn mua máy lạnh

Lựa chọn độ bền và ổn định

Các bạn cũng nên xem chiếc máy lạnh có các tính năng và chế độ bảo vệ độ bền hay không. Như là tính năng bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp chống sụt áp. Những công nghệ này sẽ giúp cho máy lạnh có thời hạn sử dụng lâu hơn, hạn chế những lần bảo hành liên tục như các loại máy thông thường. Đồng thời tránh phát sinh những chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.

Lựa chọn tiện ích khác

Hiện nay máy lạnh cũng được trang bị những công nghệ hiện đại, các bạn nên xem gia đình mình cần gì để lựa chọn cho phù hợp nhé.

Nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ các bạn có thể chọn tính năng làm mát dịu nhẹ. Nếu muốn bảo vệ tốt cho sức khỏe người thân của gia đình các bạn có thể chọn các tính năng chống khuẩn và lọc bụi. Ngoài ra tính năng xua đuổi muỗi sẽ hạn chế trường hợp xuất hiện muỗi vằn truyền bệnh trong nhà.


chọn mua máy lạnhThêm nữa các bạn cũng nên để ý đến các chế độ làm lạnh khác nhau. Nếu các bạn muốn nhiệt độ phòng luôn ở trạng thái sảng khoải nhất thì các bạn nên chọn những chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh. Còn nếu muốn dễ chịu hơn thì các bạn nên chọn những chiếc máy có khả năng thổi gió đồng đều.

Lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Ngoài ra sau khi về các bạn cũng nên tuân theo các nguyên tắc lắp đặt của nhà sản xuất vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Ví dụ khoảng cách từ mặt đất tới máy lạnh tối thiểu là bao nhiêu? Loại ống đồng, độ dài ông đồng giữa dàn nóng là dàn lạnh. Tránh nơi nhiều bụi sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy và có thể dễ dàng với tới để vệ sinh và bảo trì. Đặc biệt là nên đặt máy ở nơi râm mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để tiếp kiệm điện.

Điện Nước Kiên Cường vừa chia sẻ đến các bạn các bước cần lưu ý khi lựa chọn máy lạnh. Các bạn nhớ lưu lại để chọn cho mình chiếc máy phù hợp nhé.
Rate this post

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834