Cách đấu nối dây điện âm tường

Nối dây điện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn là một trong những yêu cầu quan trọng hàng đầu trong quá trình thi công, xây dựng các công trình điện dân dụng. Các mối nối đây điện phải đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây thợ sửa chữa điện nước tại Hoàng Mai của Điện Nước Kiên Cường xin chia sẻ cách đấu nối đây điện âm tường đúng kỹ thuật.

đi dây điện âm tường

 

Cách đấu nối dây điện âm tường

Chuẩn bị:

Có bản vẽ thiết kế chính xác vị trí đường dây điện âm tường cần đi. Từ việc xác định vị trí, có thể xác định được đường đi của dây điện. Bạn cần phải nắm rõ, am hiểu bản sơ đồ này và tốt hơn hết là bạn nên lưu lại một bản vẽ. Điều này giúp cho quá trình thi công cũng như việc sửa chữa sau này được thuận lợi nếu hệ thống điện có trục trặc.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Đánh dấu rãnh tường. Bạn sự dụng phấn hoắc bút để vẽ lên tường theo sơ đồ bản vẽ thiết kế. Bước này cần thực hiện chính xác để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nha.

Bước 2: Cắt tường. Sử dụng máy cắt để cắt rãnh theo các đường vẽ đã đánh dầu. Đảm bảo độ rộng, độ sâu của rãnh phù hợp ống bảo vệ bạn muốn đi.

Bước 3: Đi ống bảo vệ. Cho bảo vệ vào rãnh đã đục. Sau đó, cố định chúng thật chặn văng dây kẽm.

Bước 4: Thực hiện công đoạn luồn dây âm tường.

Bước 5: Hoàn thiện quá trình thi công. Sau khi đã đặt được đường ống và luồn dây theo như thiết kế. Bạn dùng hồ, vữa để trám lại các rãnh dây.

cach đấu nói dây điện âm tường

Những lưu ý khi đấu nối dây điện âm tường

  • Không tùy tiện lắp đặt: Nếu không có chuyên môn, kinh nghiệm thì tố nhất bạn không nên tự ý lắp đặt mạng điện tại nhà.
  • Không nên lắp chung quá nhiều đường dây điện. Nếu lắp chúng nhiều đường dây điện có thể sẽ dẫn đến bị nhiễu thiết bị.
  • Lắp đặt ống bảo vệ. Dây điện đi âm tường tốt hơn hết là phải được bảo vệ bằng các ống bảo vệ. Bạn cũng tránh việc đặt các dây điện vào trong các ống thông khí, thông hơi.
  • Tuyết đối không nên nối tắt dây điện. Đặc biết là ở các đường dây trục chính của ngôi nhà
  • Nên sử dụng các ống bảo vệ có chất lượng tốt
  • Không đặt dây điện ở các vị trí chịu lực trong tường nhà. Ngoài ra dây điện đi âm tường không quá 1/3 độ dày của tường nhà
  • Tính toán hợp lý ống luồn dây phòng trừ trường hợp cần đi thêm dây hay khắc phục sự cố hỏng hóc.
Cách đấu nối dây điện âm tường
5 (100%) 1 vote

Call Now