Detergent trong máy giặt là gì? Những điều cần biết về Detergent trong máy giặt

Máy giặt đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp choc các bà nội trợ giảm bớt được rất nhiều thời gian giặt giũ để lo toan cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng biết hết các chức năng của máy giặt. Trong quá trình đi lắp đặt bảo dưỡng máy giặt, chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc về chắc chức năng của máy giặt. Một trong só đó là detergent trong máy giặt là gì và nó có tác dụng gì?

Theo dõi bài viết dưới đây của điện nước giá rẻ Kiên Cường nếu chưa tìm là lời giản đáp.

Detergent trong máy giặt là gì?

Detergent trong máy giặt là gì?

Detergent dịch ra tiếng việt có nghĩa là chất tẩy vết bẩn trên quần áo. Đây là thuật ngữ rất phổ biến trong chuyên ngành giặt. Detergent trong máy giặt chính là khay đựng hóa chất giặt tẩy được sử dụng trong quá trình máy giặt hoạt động để làm sạch các loại đồ vải. Thông thường, detergent trong máy giặt sẽ có 3 ngăn cách đều nhau. Bao gồm ngăn bột giặt (powder detergent) – nước giặt riêng (liquid detergent) – nước xả (softener).

Những điều cần biết về Detergent trong máy giặt

Bạn nên cân nhắc và lựa chon bột giặt hay nước giặt phù hợp với loại quần áo.

Khi cho bột giặt, nước giặt vào trong máy giặt, bạn cho một lượng phù hợp với số lượng quần áo. Trường hợp cho nhiều quá sẽ gây lãng phí và khiến cho quần áo không được xả sạch. Ngược lại, nếu cho ít quá dẫn đến quần áo giặt không được sạch và cặn bẩn sẽ động lại trong máy.

Cho lương nước xả vải một lượng vừa đủ để thơm quần áo. Tối đa bạn nên cho một lắp nước xả vả và đúng ngăn đựng của nó trên khay detergent (ngăn softener).

Trường hợp không có ngăn softener thì bạn có thể cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối. Lưu ý tuyệt đội bạn không nên cho nước xả vải trực tiếp nên quần áo. Bởi các vết nhờn sẽ bám dính màu lên lên trên quần áo đặc biệt là đồ vải màu trắng. Bạn nên hòa tan chúng cùng với nước rồi sau đó mới cho vào máy giặt.

Cách vệ sinh detergent trong máy giặt

Trong quá trình sử dụng, cặn bản động lại trong khai đựng bột giặt là điều không thể tránh khỏi. Vì thể vệ sinh khay đựng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển cũng như đảm bảo cho quẩn áo không bị nhiễm bẩn. Dưới đây là cách vệ sinh detergent trong máy giặt bạn có thể tham khảo.

sửa chữa máy giặt tại nhà

Có 2 cách vệ sinh detergent trong máy giặt:

Cách thứ 1:

Bạn có thể tháo rời khay detergent để làm sạch nó bằng cách bấm chốt phía dưới rồi rút ra. Sử dụng vòi nước cùng bàn chải vệ sinh để làm sạch hoàn toàn chúng trước khi lắp vào vị trí như ban đầu. Lưu ý vệ sinh sạch sẽ lô thông nước, phần trên và phần dưới của hốc.

Cách thứ 2:

Ngược lại với cách thứ nhất, thay vì tháo chúng ra bạn có thể vệ sinh khi máy giặt đang hoạt động. Điều chỉnh chế độ giặt phù hợp và cọ rửa sạch sẽ hộc đựng nước giặt và nước xả vải.

Để máy giặt được hoạt động tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh ngăn đựng nước giặt, nước xả. Ngoài ra, bạn còn nên bảo trì, bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ ít nhất 6 tháng/1.

Sự cố với máy giặt

  • Máy giặt không giặt
  • Giặt yếu
  • Giặt không sạch
  • Không vắt khô
  • Giặt kêu
  • Không vào nước
  • Không ngắt nước
  • không xả nước
  • Chảy nước

Nguyên nhân phần lớn của các sự cố trên là do đường có vấn đề, vì vậy cần phải kiểm tra và sửa đường ống nước trước.

Nếu vẫn không khắc phục được, thì bạn nên gọi đến hotline 0979295338 của đội sửa chữa điện nước tại Hà Nội để được sự tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

Hi vọng với những thông tin thợ sửa chữa điện nước của Điện Nược Kiên Cường vừa nêu ra sẽ giúp bạn hiểu được detergent trong máy giặt là gì. Từ đó, giúp các bạn có thể sử dụng máy giặt một cách hiệu quả nhất.

 

Detergent trong máy giặt là gì? Những điều cần biết về Detergent trong máy giặt
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply

Call Now