Những điều cần lưu ý khi đi dây điện trong ống gen

Đi dây điện trong ống gen hay trong ống ruột gà không yêu cầu phải quá nhiều bước và kỹ thuật cao. Tuy nhiên, để đi dây điện trong ống gen đúng kỹ thuât, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Xem thêm: Sơ đồ đi dây điện trong nhà cấp 4

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Những điều nên làm khi đi dây điện trong ống gen

 Lựa chọn được loại ống luồn dây điện có kích cỡ phù hợp với số lượng dây cần dẫn bên trong. Tức là tính toán tiết diện của ống, không được quá rộng sẽ gây lãng phí hoặc quá chặt sẽ gây khó khăn cho việc đi thêm dây hay nâng cấp dây điện sau này.

  • Trong quá trình lắp đặt chắc chắn sẽ phải cắt hoặc uốn để tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Bạn sẽ phải sử dụng các công cụ chuyên dụng để không làm méo mó hay biến dạng đường ống.
  • Nếu đi dây nổi thì phải tính toán đường đi của ống sao cho gọn gàng và đẹp mắt nhất.  Điều này để tránh gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Việc này đòi hỏi người thợ phải xem xét và tính đường đi ống cho thật ngắn gọn, không được để các ống chồng chéo lên nhau gây rối mắt.
  • Nên sử dụng ống gen đáp ứng được đúng tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường có các nhãn hiệu ống gen có uy tín và đảm bảo đúng chất lượng là Sino, GE, Vanlock, MPE, AC, Clipsal… Các sản phẩm ống luồn của những hãng này đã được kiểm tra rất khắt khe về độ chịu va đập, về khả năng chịu nén và khả năng chống cháy của chúng cũng rất cao. Bạn cũng nên tìm đến các địa chỉ tin cậy để mua hàng tránh việc mua phải hàng nhái kém chất lượng. 

 

cach đấu nói dây điện âm tường

Những điều không nên làm khi đi dây điện trong ống gen

  • Không nên luồn quá chặt hay quá nhiều dây vào ống gen. Điều này đảm bảo khoảng cách giữa các mạch và sễ sửa chữa khi có sự cố xảy ra.
  • Không dùng ống gen mềm khi đi âm sàn khi khả năng chịu lực kém. Khi đi dây âm sàn chỉ sử dụng ống gen tròn nhựa cứng để luồn dây.
  • Không sử dụng những ống luồn kém chất lượng, những ống dễ gặp phải hư hỏng như bể, gãy, móp ống, hay có độ chịu lực kém…

Đi dây điện trong ống gen không phải là việc quá phức tạp. Bạn hoàn toàn tự mình có thể tự mình thực hiện công việc này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất. Bạn nên thuê thợ điện nước để có thể giúp bạn nhanh nhất.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834