Hướng dẫn lắp quạt thông gió phòng điều hòa đúng cách

Ở bài viết dưới đây, thợ sửa chữa Điện Nước tại Hà Nội chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Hướng dẫn lắp quạt thông gió phòng điều hòa đúng cách. Mời các bạn chú ý theo dõi

Chọn vị trí quạt thông gió phòng điều hòa hợp lý?

Lắp đặt quạt thông gió trong phòng có điều hòa  phải  hợp lý. Bởi nếu lắp tại vị trí không hợp lý thì nó không những không có lợi mà nó còn gây tình trạng lãng phí điện. Bạn nên lắp quạt thông gió ở những nơi khuất hay những chỗ bí. Những nơi này  ít có sự lưu thông gió trong phòng. Tuy nhiên phòng điều hòa bạn cần lắp ở vị trí trên cao. Nơi này khí nóng bốc lên. Chính vì thế cần lắp quạt ở vị trí cao ít nhất là ở vị trí ngang với điều hòa hoặc cách trần 20-40cm ở phía đối diện với vị trí lắp đặt điều hòa là hợp lý nhất.

quạt thông gió

Xem thêm : Cách lắp đặt máy bơm nước nhanh chóng

Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Trước khi lắp đặt quạt thông gió cho phòng điều hòa, bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Khoan, đục tường
  • Quạt thông gió.
  • Vít, nở 6 hoặc 8.

Tùy thuộc vào quạt hút gió bạn mua để khoan kích thước lỗ bỏ tường cho phù hợp.

Các bước lắp đặt quạt thông gió

  1. Cần phải đục lỗ ở tường theo đúng với kích thước loại quạt thông gió mà bạn muốn lắp đặt.
  2. Tiếp theo đó, tiến hành đặt quạt vào lỗ đục khi vừa thì dừng lại và đánh dấu những lỗ bắt vít (thường là 4 góc của quạt).
  3. Công đoạn khoan lỗ và tra nở.
  4. Đến bước đấu dây điện: Việc đấu dây không có gì phức tạp, bởi vì ở quạt đã có 2 đầu dây tách biệt. Bạn chỉ cần đấu nối chúng với nguồn điện sử dụng của gia đình mình. Chú ý, trước khi thực hiện cần phải ngắt cầu chì điện. Nối 2 dây tách biệt và dán bang keo, chứ không được nối gộp chung 2 dây với nhau.
  5. Bước cuối cùng là bắt vít quạt lên tường và đóng điện chạy thử.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Nước Kiên Cường chúng tôi về cách lắp đặt quạt thông gió cho phòng điều hòa. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được giải đáp.

Hướng dẫn lắp quạt thông gió phòng điều hòa đúng cách
Đánh giá của bạn

Call Now