Hướng dẫn kê tủ lạnh đúng cách hợp phong thủy nhà, dễ thực hiện

Tủ lạnh hẳn là một trong những thiết bị dân dụng vô cùng quan trọng đối với hầu hết các hộ gia đình. Nhờ nó, cuộc sống sinh hoạt cũng trở nên tiện nghi hơn rất nhiều nên hầu như nhà nào cũng đều sở hữu ít nhất một chiếc trong nhà. Thông thường, mọi người khi mua về sẽ lựa một góc nào đó vừa vặn, hợp lý để đặt. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy bạn cũng nên lưu ý việc kê tủ lạnh đúng cách để tránh vận xấu và có thể đón rước thêm tài lộc vào nhà.

Vậy bạn đã biết cách kê tủ lạnh sao cho hợp lý chưa?

Mục lục

Vị trí và hướng kê tủ lạnh đúng cách trong nhà, hợp phong thủy

Với chức năng chính là giúp các hộ gia đình bảo quản thức ăn tươi mới an toàn để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Hẳn là không thể phủ nhận được vai trò trọng yếu mà mỗi chiếc tủ lạnh mang đến. Song có điều không phải ai cũng biết đó là tủ lạnh cũng là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đối với phong thủy trong ngôi nhà. Theo quan niệm ngũ hành, tủ lạnh chính là kho của mỗi gia đình. Hướng và vị trí đặt của nó cũng có thể tác động đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Bởi vậy nên việc nghiên cứu tìm nơi kê tủ lạnh đúng cách là điều nên được quan tâm.

Sau đây, chúng ta sẽ tham khảo một số chia sẻ từ chuyên gia phong thủy để biết liệu nên kê tủ lạnh như thế nào thì hợp lý nhất nhé.

Dựa theo mệnh gia chủ để kê tủ lạnh

Theo ngũ hành trong phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim và Thổ nên vị trí tốt nhất để đặt là ở nhà bếp. Bởi bếp thuộc hành Hỏa, nó sẽ giúp cân bằng Kim và Thổ để tạo ra không gian thịnh nhất. Điều này giúp mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài vị trí phòng bếp, chúng ta cũng có thể đặt tủ lạnh ở phòng khách. Nhưng cũng nên tìm hướng đặt thích hợp. Theo phong thủy thì hướng Bắc và Đông Nam chính là 2 lựa chọn tốt nhất để kê thiết bị này.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên lưu tâm đến bản mệnh gia chủ để cân đối lựa chọn vị trí thật hài hòa. Ví như gia chủ là mệnh Thủy, bạn có thể đặt tủ lạnh hướng Bắc trong phòng làm việc. Nó sẽ giúp mang đến vận may, tài lộc trong công danh sự nghiệp cho bạn. Còn nếu là mệnh Mộc, bạn nên đặt tủ ở những góc khuất theo hướng Đông Nam để tránh xung khắc.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Vị trí kê tủ lạnh đúng cách trong phòng khách

Trong thực tế thì tủ lạnh không thật sự phù hợp đặt ở phòng khách. Bởi lẽ phòng khách cùng thuộc Kim nhu tủ lạnh, việc quá nhiều Kim sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc chế nếu tìm được một vị trí kê tủ lạnh đúng cách.

Theo quan điểm của chuyên gia phong thủy, bạn nên tránh đặt thiết bị bảo quản này ở gần cửa ra vào hoặc đối diện phòng khách. Đây chính là 2 vị trí đại kỵ mà bạn cần ghi nhớ. Lý tưởng nhất là vị trí Đông Nam. Đây là nơi vừa có thể khắc chế ảnh hưởng xấu lại vừa có thể mang đến may mắn; tăng phúc cho chủ nhà.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Kê tủ lạnh đúng cách trong phòng bếp

Phòng bếp vẫn luôn là vị trí lý tưởng nếu bạn muốn tìm một nơi đặt tủ lạnh. Theo phong thủy, ở đây các Hỏa – Kim – Thủy sẽ cân bằng với nhau để tạo nên sự hài hòa, mang đến vận may tốt nhất cho gia chủ. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa bạn đặt tủ lạnh chỗ nào trong bếp cũng được. Bởi lẽ ở đây vẫn luôn có cả vị trí tốt lẫn vị trí cần kiêng kỵ. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu qua trước khi quyết định nhé.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Những vị trí đặt tủ lạnh tốt trong bếp

Theo chia sẻ từ chuyên gia dưới góc độ phong thủy, nếu bạn đang phân vân không biết kê tủ lạnh đúng cách ở đâu thì bạn có thể tham khảo qua các vị trí như:

  • Đặt tủ lạnh sao cho cửa của nó quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam. Bởi lẽ tủ thuộc hành Kim lại phải hoạt động liên tục 24/24 nên cần tìm vị trí vừa ổn định lại vừa vượng khí thích hợp cho hành Kim để thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất.
  • Đặt tủ lạnh ở vị trí bên phải cửa ra vào nhà bếp nếu gia chủ mệnh Thủy. Nó sẽ giúp bạn gặp nhiều tài vận tốt hơn, hanh thông về công danh, tiền bạc.
  • Kê tủ ở vị trí bên trái cửa ra vào nhà bếp nếu gia chủ mệnh Mộc. Ở đây là vị trí thích hợp nhất có thể mang về nhiều lộc, nhiều của cho ngôi nhà.
  • Đặt tủ lạnh ở bên phải hoặc bên trái bếp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thịnh vượng, hòa thuận, vui vẻ.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Không để tủ lạnh đối diện bếp nấu

Ngoài những việc lựa chọn vị trí kê tủ lạnh phù hợp, chúng ta cũng cần chú ý một số điều cần kiêng kỵ. Trong đó, đại kỵ nhất là không để tủ lạnh đối diện bếp nấu. Điều này đúng về mặt khoa học lẫn phong thủy bởi việc đặt tủ lạnh đối diện, gần bếp sẽ phải chịu tác động của nhiệt độ cao thường xuyên khi đun nấu. Điều này sẽ làm tủ dễ hư hỏng hơn. Thêm vào đó khi đặt đối diện, hai hành Hỏa và Kim vốn khắc nhau lại đối chọi trực tiếp càng khiến cho các nguồn khí lưu thông hỗn loạn. Điều đó có thể làm cho cuộc sống gia đình mất đi hòa khí, hay mâu thuẫn, cãi vã.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Ngoài vị trí đối diện, chúng ta cũng không nên đặt tủ lạnh sát cạnh bếp. Vị trí này sẽ khiến không gian thiếu đi cân bằng. Hơi nóng kề cận sẽ làm gia chủ thấy bất an về mọi mặt như công việc làm ăn, tình cảm gia đình,…

Đặt tủ lạnh ở đối diện cửa ra vào nhà bếp cũng là điều nên tránh. Vị trí này vừa bất tiện lại chắn sáng vào khu bếp. Về phong thủy, nó sẽ chắn không khí lưu thông khiến cho năng lượng bên ngoài trì trệ; đụng độ với nhau mang đến vận xui cho chủ nhà.

Kê tủ lạnh trong phòng ngủ

Để tiện lợi hơn trong cuộc sống sinh hoạt, nhiều gia đình lựa chọn đầu tư thêm một chiếc tủ lạnh đặt ở phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu xét về phong thủy điều này không hẳn là tốt. Bởi vì sao?

Tạm thời chưa bàn về yếu tố phong thủy, chỉ riêng xét về mặt khoa học thì việc bài trí tủ lạnh ở phòng ngủ đã vô cùng không đẹp mắt. Thêm vào đó, tủ lạnh hoạt động 24/24 có thể gây tiếng ồn, nhất là vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của chúng ta. Về lâu dài nó hoàn toàn không tốt chút nào cho sức khỏe.

Khi nói về quan điểm phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim – hành cung thường mang theo vận xấu về công việc, tình cảm,… Chính vì thế, với không gian nghỉ ngơi cần nhiều sinh khí như phòng ngủ thì việc đặt tủ lạnh ở đây không phù hợp chút nào.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

Những kiêng kỵ cần tránh khi kê tủ lạnh

Từ những thông tin phân tích ở trên, hẳn là bạn đã biết phần nào đến các vấn đề kiêng kỵ thi kê tủ lạnh để tránh mang vận hạn vào nhà. Sau đây, chúng ta cùng tổng hợp lại để việc đặt thiết bị này trong nhà không còn là điều khiến các gia đình quá băn khoăn nữa nhé.

1. Không kê tủ lạnh đối diện bếp nấu

Hỏa khắc Kim, việc đặt 2 hành cung khắc đối diện nhau sẽ dễ phát sinh sự đối chọi mang đến bất hòa trong không khí gia đình. Điều này vô cùng bất lợi cho công việc làm ăn, tình cảm của gia chủ.

Tốt nhất, bạn nên chú đặt tủ cạnh bếp nhưng cách khoảng 2 – 3m nhé. Trong trường hợp do không gian bếp eo hẹp, bạn có thể đặt một tấm vách ngăn để hóa giải.

2. Đại kỵ không được đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi hành Thủy mạnh, nếu đặt đối diện sẽ khiến Thủy đẩy mạnh làm trôi đi vận may, tài vận của gia chủ.

3. Không nên đặt tủ lạnh ở phòng ngủ

Đặt tủ lạnh ở phòng ngủ vừa ảnh hưởng sức khỏe lại vừa không hợp phong thủy.

4. Không đặt tủ lạnh ở dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang không có ánh sáng tượng trưng cho góc khuất nhiều vận xấu. Đặt tủ lạnh ở đây sẽ có thể ảnh hưởng đến tài lộc trong làm ăn của chủ nhà.

Sửa chữa điện nước Minh Hiếu

5. Không nên để các đồ dùng làm bếp trên tủ lạnh

Theo quan điểm phong thủy việc này sẽ đè nặng lên cuộc sống của gia chủ khiến công việc thăng tiến bị cản trở, dễ gặp hạn vận.

6.  Một số vị trí khác gần ghi nhớ tránh đặt tủ lạnh

+ Vị trí ngay gần bếp ga vì nhiệt độ cao; nguy cơ rò rỉ điện dễ gây cháy nổ nguy hiểm.

+ Ổ cắm tủ lạnh dùng chung với quá nhiều thiết bị điện khác có thể gây quá tải, chập cháy.

+ Đặt ở những nơi ẩm thấp có thể gây rò điện.

+ Đặt ở nơi không bằng phẳng khiến tủ bị kênh hay phát ra tiếng kêu khi chạy.

+ Đặt ở đối diện cửa bếp cũng là vị trí không tốt.

Với những thông tin đã được chia sẻ chi tiết ở trên, hi vọng bạn đã biết kê tủ lạnh đúng cách hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà của mình. Sửa chữa điện nước Kiên Cường kính chúc bạn và gia đình luôn may mắn, thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Trân trọng!

Rate this post

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834