Những điểm cần lưu ý khi lắp bình nóng lạnh tại nhà

Khi mua bình nóng lạnh tại các cửa hàng, đại lý, dù được đơn vị bán lắp đặt trọn gói và miễn phí. Bạn cần phải biết để có thể kiểm tra xem thợ lắp bình nóng lạnh có lắp đặt có đảm bảo an toàn không? Cách lắp đặt đường ống nước có hợp lý không? Hôm nay Điện Nước Kiên Cường xin chia sẻ đến các bạn Những điểm cần lưu ý khi lắp bình nóng lạnh tại nhà

lap-binh-nong-lanh

Chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Tùy vào thiết kế phòng tắm gia đình mà có thể chọn vị trí lắp hợp lý. Bình nóng lạnh thường được lắp đặt ở vị trí cao khoảng 2m, nơi vách tường trống, có sẵn đường ống dẫn nước và ổ cắm điện. Máy cần lắp xa vòi sen để tránh bị nước bắn vào, lắp xa các thiết bị nội thất khác trong phòng tắm để không bị dây nước nóng lạnh quấn làm mất thẩm mỹ.

Lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh

Chiếc van này giúp bạn ngắt nước truyền vào bình nóng lạnh khi cần thiết. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần súc rửa máy định kỳ để làm sạch cặn bẩn cũng như bảo trì máy. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể khóa van và xả hết nước trong bình ra. Sau khi lắp van, cần kiểm tra kỹ, tránh hiện tượng nước ở van rò rỉ, nhiễu nước lên máy.

Gắn dây mát chống giật

Mặc dù có ELCB hay Aptomat chống giật nhưng để đảm bảo tuyệt đối an toàn, quý khách nên yêu thợ lắp đặt dây mát chống giật cho bình nóng lạnh. Đây cũng là việc hết sức cần thiết và quan trọng. Khi lắp đặt tuyệt đối không được bỏ qua bước này. Dây chống giật cần phải nối trực tiếp xuống nền đất. Bạn không thể nối vào trường hay nền nhà vì nó sẽ không có tác dụng gì.

Sử dụng ngay sau lắp đặt

Sau khi lắp bình nóng lạnh xong, quý khách cần bật máy lên sử dụng để test thử. Kiểm tra xem máy đã lắp đặt chắc chắn hay chưa, khi dùng có tại các mỗi nối có bị rò ri nước hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần test hệ thống ELCB bằng cách ấn nút “Test” trên ELCB, đèn đỏ tắt; ấn nút “Reset” thì đèn đỏ sẽ sáng trở lại có nghĩa ELCB hoạt động bình thường. Nếu không biết cách sử dụng và quy trình súc rửa bình. Quý khách nên nhờ thợ lắp đặt hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn để có thể nắm rõ được.

Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Sau khi kiểm tra lắp đặt và vận hành máy, bạn có thể sử dụng bình thường. Để đảm bảo an toàn cũng như giúp thiết bị có độ bền cao, cần tuân thủ theo sổ tay hướng dẫn sử dụng đính kèm khi mua máy. Ngoài ra, nên chú ý đến thời gian bảo trì, vệ sinh máy cũng như kiểm tra ELCB trung bình 6 tháng một lần

 

Những điểm cần lưu ý khi lắp bình nóng lạnh tại nhà
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Call Now