Tại sao máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục?

Máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy bơm áp lực, máy bơm nước đẩy cao… Đây là loại máy bơm nước dùng có tác dụng để tăng áp lực trong đường ống dẫn nước. Nó giúp cho nước ở các đầu vòi chảy ra mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không sử dụng máy bơm tăng áp. Thích hợp sử dụng cho các gia đình có đường nước yếu. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng Máy bơm áp kêu to gây khó chịu cho người dùng. Vậy tại sao máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục?

Xem thêm: Máy bơm tự ngắt khi không có nước

Nguyên nhân máy bơm tăng áp không tự ngắt

Nguyên nhân máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục

Nguyên nhân thực tế khiến máy bơm tăng áp bị đóng ngắt liên tục và kêu tạch tạch là do đường ống nước bị hở, bị rò rỉ nước hoặc các vị trí ở thiết bị vệ sinh như sen tắm, chậu rửa mặt… bị rò. Ngoài ra, có thể do hỏng bình áp.

Khi thấy hiện tượng này, trước hết bạn hãy kiểm tra toàn bộ đường dây cấp nước từ máy bơm tăng áp đến các vị trí trong nhà. Tiếp đó, kiểm tra các thiết bị nước trong nhà xem có bị rò rỉ nước hay không? Nếu có cần sửa chữa thay thế ngay, tránh hỏng hóc máy bơm cũng như tốn tiền điện nước.

Cách khắc phục hiện tượng máy bơm tăng áp kêu liên tục

  • Tháo nắp nhựa của bộ phận rơ le trên bơm.
  • Cấp nguồn điện cho máy bơm, sau đó tiến hành vặn mở 1 trong các vòi tiêu thụ.
  • Tiến hành điều chỉnh vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực rơ le nghiêng về chiều mũi tên (+) cho đến khi máy bơm tăng áp hết kêu tạch tạch và chạy ổn định thì dừng lại.
  • Tắt nước tiêu thụ, đồng thời kiểm tra xem máy bơm tăng áp có tự động dừng không.
  • Trường hợp máy bơm tăng áp không thể tự dừng, cần chỉnh vít nhỏ xoay lại một chút về chiều mũi tên (-).
  • Khi điều chỉnh vít, cần ước lượng sao cho vít nằm vào khoảng vừa phải để máy bơm tăng áp có thể hoạt động tự động theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Nếu không phát hiện các lỗi trên, có thể máy bơm bị hỏng áp, cần gọi thợ kiểm tra thay thế, tránh hỏng nặng hơn.

bơm tăng áp vòi hoa sen.

Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội

Nếu máy bơm tăng áp nhà bạn bị hỏng mà bạn không thể khắc phục được. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội của Kiên Cường để được hỗ trợ nhé. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 

Tại sao máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục?
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Call Now