Máy bơm tăng áp nước nóng là gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển, dân số ngày càng tăng, đòi hỏi nguồn nước cho sinh hoạt ngày càng lớn. Để hạn chế tình trạng nước yếu hoặc mất nước, mỗi gia đình có thể lắp đặt máy bơm tăng áp để hỗ trợ. Đặc biệtt hiện nay, còn có thêm máy bơm tăng áp nước nóng để trợ lực cho các thiết bị cần nước nóng trong mùa đông. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm một số kiến thức cho bạn về loại máy bơm này.

Máy bơm tăng áp nước nóng là gì?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm giúp tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm. Từ đó, giúp nước chảy mạnh hơn ở những nơi có áp lực nước yếu. Máy bơm tăng áp có thể cung cấp nước trong cùng thời gian tại nhiều địa điểm. Ngoài ra, một số loại máy bơm tăng áp còn được dùng để đẩy nước lên cao.

Xem thêm: Máy bơm tăng áp là gì? Ứng dụng của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp nước nóng là loại máy bơm được nước ở nhiệt độ cao từ 80-120oC. Giúp tăng áp lực nước cho các thiết bị cần sử dụng nước nóng.

Cấu tạo máy bơm nước tăng áp tự động.

 Ưu điểm của máy bơm tăng áp nước nóng

Máy bơm tăng áp nước nóng có một số ưu điểm đặc biệt. Qua đó, khẳng định sự hiệu quả trong việc sử dụng nó:
  • Tiêu thụ điện năng ít.
  • Kích thước vừa phải.
  • Hoạt động nhẹ nhàng, êm ái.
  • Chống ăn mòn tốt.
  • Có khả năng tăng và giữ ổn định áp suất trong hệ thống cấp nước. Một số loại có thể điều chỉnh áp suất trong đường ống theo mục đích sử dụng.
  • Làm việc được với nước trong khoảng nhiệt độ rộng.
  • Có khả năng lắp đặt trực tiếp với đường ống.

Ứng dụng của máy bơm tăng áp nước nóng

Máy bơm tăng áp nước nóng thường được sử dụng để gia tăng áp lực nước cho các thiết bị nước nóng, máy giặt, vòi sen…

Máy bơm tăng áp nước nóng dùng để bơm nước nóng từ các máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, dùng để bơm nước sạch trong sinh hoạt, dùng trong ngành thực phẩm, phun sương tản nhiệt cho nhà hàng, quán ăn, gia đình.

Trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm tăng áp nước nóng như máy bơm NTP, máy bơm APP, máy bơm Pentax, máy bơm Wilo, máy bơm DAB… Khi mua máy bơm tăng áp bạn cần chú ý đến những thông số như lưu lượng, độ cao hút, công suất để chọn được loại máy phù hợp với gia đình mình. Thông thường thì nhà 1-2 tầng sẽ dùng máy bơm công suất 125W, nhà 2-3 tần sẽ dùng máy bơm 200W, nhà 3-4 tầng sẽ dùng máy bơm 350W.

bom-tang-ap-cho-voi-sen-ket-hop-binh-nong-lanhTrên đây là một số thông tin cơ bản về máy bơm tăng áp nước nóng. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy liên hệ những trung tâm sửa chữa điện nước tại nhà uy tín nhất để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Reply

Call Now