Những Hạn Chế Khi Không Dùng Lưới An Toàn Cầu Thang

Cầu thang bộ là nơi quan trọng của ngôi nhà. Nó nối liền các tầng tạo sự liên kết không gian của một ngôi nhà. Để phù hợp với thiết kế cũng như khuôn viên mà nhiều nhà thiết kế đã lơ đi sự an toàn của nó. Sau đây là một số những nguy hiểm khi thiết kế thiếu lưới an toàn cầu thang trong khuôn viên nhà bạn.

Mục lục

Những nguy hiểm khi thiết kế không có lưới an toàn cầu thang

Bậc cầu thang hẹp

Độ rộng cũng là yếu tố quan trọng gây nguy hiểm. Thông thường để phù hợp căn nhà hẹp người thiết kế sẽ thu ngắn khoảng cách này. Cầu thang có mặt bậc hẹp sẽ gây nguy hiểm khi di chuyển trên nó. Có thể xảy ra va chạm hay đùn đẩy nhau khi di chuyển trong phạm vi hẹp.

Điều này sẽ nguy hiểm hơn khi có nhiều người cùng di chuyển một lúc. Hoặc trẻ nhỏ, người già đi lại. Bởi tầm nhìn cũng bị hạn chế theo. Và như vậy, cần có những biện pháp hỗ trợ những điều không hay xảy ra, với các thành viên trong gia đình.

Thiếu lưới an toàn cầu thang rất có thể bạn sẽ vô tình rơi xuống đất khi di chuyển. Đừng chủ quan khi bạn tập trung vào thiết kế cầu thang hẹp. Hãy cố gắng cải thiện kích thước để có thể an toàn cho ngôi nhà bạn. Hoặc không thì nên lắp lưới cầu thang để giảm việc ngã trên cao. Chỉ ngã ngồi tại chỗ mà thôi.

cầu thang hẹp

Tay vịn cầu thang thấp

Hàng rào cầu thang được coi như là thứ bảo vệ bạn khỏi rơi khi xảy ra nguy hiểm. Tuy nhiên, kiến trúc sư lại chỉ quan tâm tới vẻ đẹp thẩm mỹ hơn sự an toàn của người dùng. Tay vịn quá thấp khi xảy ra sự cố ngã, trượt chân,… Bạn không có điểm bám và sẽ theo đà rơi xuống cầu thang.
Thật nguy hại khi bạn rơi ra ngoài. Đây là lỗi khá nghiêm trọng trong việc thiết kế cầu thang thấp và không dùng biện pháp lưới an toàn cầu thang.

tay vịn cầu thang thấp

Khe chắn cầu thang quá thưa

Vì lý do thiết kế, cũng như tiết kiệm trong việc xây dựng cầu thang. Mà nhiều nhà thiết kế đã cho xây dựng khe chắn cầu thang quá thưa. Nhưng lại không sử dụng lưới an toàn cầu thang. Khi nhà bạn có trẻ nhỏ, chúng nô đùa trên đó rất có thể sẽ chui qua được những khe rộng ấy.

Nhiều khi, còn có những điều hi hữu khác nữa. Người trẻ nhỏ lọt qua khe nhưng đầu lại không qua khiến bé rất đau và khóc thét lên. Nếu nặng bé có thể bị chấn thương đốt sống cổ… Những bệnh tật ấy sẽ theo con nhỏ cả đời về sau đó.
Nếu bạn không có lưới bảo vệ cầu thang, rất có thể sẽ gây nguy hiểm khi bé có thể chui lọt qua và rơi xuống đất. Mọi sự cố sẽ có thể xảy ra khi chúng ta không ngờ tới.

cầu thang

Thiết kế cầu thang quá yếu không có lưới an toàn cầu thang

Cầu thang bộ được thiết kế chịu lực kém. Đối với nhà thiết kế nhiều người đã bỏ qua sự quan tâm về chịu lực và độ bền của cầu thang. Khi họ bỏ những tính chất cơ bản về an toàn. Từ đó làm giảm bớt khả chịu những vật nặng khi di chuyển lên trên tầng.

Cầu thang yếu khiến người đi sẽ bị run chân. Nó lắc lư sẽ tạo cảm giác không an toàn và tâm lý không vững vàng. Người đi lại rất có thể vì tâm lý yếu mà cầu thang chưa gãy mà người đã rơi. Đồng thời, việc bạn thiết kế như vậy còn ảnh hưởng đến kết cấu tường nhà. Những điểm giữ cầu thang gắn trên tường sẽ bị lung lay và lỏng lẻo dần.
Yếu ở cầu thang có thể nằm ở nhiều yếu tố từ:

+ Bậc cầu thang rời không chắc chắn.

+ Lan can lỏng lẻo, sử dụng các vật tư mỏng.

+ Cầu thang rời có trục không đủ vững trải để đi lại thường xuyên.

cầu thang

Giải pháp nhằm hạn chế những nguy hiểm từ cầu thang bộ nhà bạn

Để giải quyết những nguy hiểm kể trên, chúng ta cần kiểm tra và giám sát ngay từ khâu thiết kế đến khâu thi công. Nếu muốn làm cầu thang đẹp, bạn vẫn cần phải làm khung chắc chắn. Các bậc lên xuống khỏe và bản rộng.

Nếu lan can và tay vịn bạn muốn làm đẹp và nhẹ nhàng thì bạn nên sử dụng cáp cầu thang để lắp hỗ trợ về độ an toàn. Nó sẽ không ảnh hưởng đến độ thông thoáng trong nhà bạn chút nào cả.

thi công lưới an toàn cầu thang

Hiện nay, xu hướng lắp lưới bảo vệ cho toàn bộ khoảng không của cầu thang rất thịnh hành. Nhiều đơn vị thi công lưới an toàn cầu thang uy tín. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đẹp để lắp đặt cho nhà mình. Hoặc nếu cần tư vấn trực tiếp.

Vui lòng liên hệ với Kiên Cường để có kỹ thuật viên đến tận công trình khảo sát và lên thiết kế. Đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình bạn.

Rate this post

Chat Zalo
Call Now Button0988928834