Những cách thông tắc đường ống nước đơn giản tại nhà

Đường ống nước nhà bạn chẳng may bị nghẹt. Bạn có thể thử một vài cách dưới đây để thông tắc đường ống nước đơn giản trước khi gọi thợ sửa điện nước:

1. Dùng nước đun sôi

Đây là cách làm đơn giản nhưng cho hiệu quả khá là tốt. Bạn chỉ cần đun sôi khoảng 5 lít nước rồi đồ vào bồn cầu bị tắc để nước sôi xử lý dầu mỡ và các chất cặn bã bên trong. Một điều bạn cần chú ý với cách này đó là ông nước nhà bạn phải chắc chắn chịu được nhiệt độ tốt. Chứ bạn không thể dùng cách này với một số ống nước có chất liệu kém. Nó có thể làm hư hại cả hệ thống nước nhà bạn.

thong-ong-bang-nuoc-soi

2. Thông đường ống nước bằng cá lóc hoặc lươn

Nghe có vẻ kì lạ và vô lý nhưng cách này có thể cho hiệu quả ngay lập tức. Bạn chỉ cần ra chợ chọn một con lươn hoặc cá lóc khỏe và thả vào ống,  bồn vệ sinh. Cho đầu cá lóc chục xuống dưới, khi chúng cố bơi sẽ đẩy rác và các vật thể tắc ra ngoài. Cách này cũng khá mạo hiểm bởi cá có thể bơi xuống mà không thông đước bồn cầu sẽ gây tắc thêm.

3. Dùng dụng cụ thông cống

Dụng cụ được thiết kế chuyên dụng cho chức năng thông cống. Nó có khả năng uốn cong theo đường ống nước, rất tiện lợi và hiệu quả.

dụng cụ thông cống

4. Dùng bột nở và dấm  hoặc bột nở và muối

Với một vài nguyên liệu đơn giản như bột nở, dấm, muối. Bạn có thể trộn chúng với nhau để tạo nên hỗn hợp thông tắc ống, bồn cầu.

  • Trộn bột nở + Dấm : Tỉ lệ giữa bột nở và đấm là 1:1. Bạn trộn 1 cốc dấm với với 1 cốc bột bở với nhau. Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt bạn đổ luôn xuống ống nước đang bị tắc. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc cũng có thể để lâu hơn. TIếp bạn xả nước nóng xuống xem ống nước, bồn cầu đã được thông chưa?
  • Với muối và bột nở: Bạn trộn theo tỉ lệ 1:1 và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau 20 đến 30 phút bạn hãy xả ống, bồn cầu bằng nước nóng. Hỗn hợp muối, bột nở và nước nóng sẽ phản ứng với nhau. Chúng có thể giúp loại bỏ một số căn bẩn khó chịu nhất.

5. Sử dụng bột thông cống

Bạn có thể mua loại bột thông cống hoặc nước thông cống. Một số loại bột có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước. Ngoài ra nó còn có tác dụng là tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau 3 tháng cho 5 gói một lần để chống tắc nghẽn cho bồn cầu. Bạn cũng nên chọn mua ở của hàng văn phòng phẩm, những nơi uy tín có địa chỉ củ thể để tránh bị lừa mua loại bột giả, kém chất lượng.

Nếu bạn đã thử một trong những cách trên mà không thấy hiệu quả. Hãy gọi ngay cho thợ sửa chữa điện nước tại nhà để giúp bạn khắc phục sự số trên.

Những cách thông tắc đường ống nước đơn giản tại nhà
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Call Now