Sơ đồ lắp bình nóng lạnh

Trong quá trình thiết kế và thi công  hệ thống đường nước thì sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh luôn là một yếu tố rất quan trọng. Sơ đồ lắp bình nóng lạnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của bình cũng như độ tiện lợi khi sử dụng. Cùng thợ sửa điện nhà của Điện Nước Kiên Cường tìm hiểu những sơ đồ lắp bình nóng lạnh đơn giản và an toàn nhất qua bài viết sau.

lap-binh-nong-lanh

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh thông thường

Với thiết kế  1 nhà tắm cơ bản trang bị bình nóng lạnh. Các gia đình thường trang bị một vòi sen và một vòi nước tại chậu rửa mặt đòi hỏi phải có nước nóng lạnh.

  • Từ nguồn cấp nước lạnh được chuẩn bị cho bình nóng lạnh, chúng ta sử dụng 2 ống chữ T để chia nước thành 3 đường cấp. Trong đó một đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh. Một đường cấp cho vòi sen. Và 1 đường cấp nước cho vòi tại chậu rửa.
  • Đối với đường nước nóng ra từ bình nóng lạnh thường được ký hiệu bằng màu đỏ. Ta sử dụng loại ống nhựa chịu nhiệt . Bao gồm 1 ống  chính, 1 T chia và 2 đường ống tới vòi sen và vòi nước tại chậu rửa.

sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh

Sơ đồ đường nước bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời đang được khá nhiều gia đình lựa chọn. Sơ đồ đường nước bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời như sau:

Bạn sử dụng 1 ống nước chữ T chia nguồn cấp nước lạnh thành 2 phần. Trong đó 1 cho bình nước nóng lạnh và 1 để đi xuống hệ thống nước sinh hoạt. Lưu ý chiều cao dường nước từ téc nước chứa xuống bình nóng lạnh đảm bảo ít nhất 1,5m. Nếu không đủ độ bao bắt buộc bạn phải sử dụng thêm máy bơm tăng áp.

Tham khảo : Cách sửa máy bơm nước tại Hà Nội.

Ở đường nước dẫn xuống bình nóng lạnh, bạn lắp thêm 1 van một chiều. Mục đích là chúng chỉ chảy nước chỉ chảy 1 chiều. Ở đầu nước ra của bình nóng lạnh, bạn sử dụng các ông chịu nhiệt để đưa tới các vói nước nóng sử dụng trong gia đình.

Trên đây là 2 sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh bạn có thể tham khảo. Khi lắp đặt đảm bảo sao cho việc sử dụng bình nóng lạnh. Được đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ hotline 0979295338 của dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Call Now