Cấu tạo bồn cầu bệt và cách sửa bồn cầu một số lỗi tại nhà

Hệ thống nhà vệ sinh tự hoại ngày càng được trở lên khá phổ biến. Thì các thiết bị bồn cầu là một trong những bộ phận không thể thiếu trong sinh hoạt của con người. Và hai loại bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu bệt là hai loại được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cấu tạo cấu tạo bồn cầu bệt, bồn cầu xổm như nào?

Cũng như nhiều người không biết những loại bồn cầu nào đang được sử dụng nhiều hiện nay? Và cách sửa chữa bồn cầu khi gặp một số lỗi tại nhà mà không phải nhờ đến thợ sửa chữa như thế nào?

Cấu tạo bồn cầu bệt và bồn cầu xổm

Trước khi để có thể tự mình sửa chữa bồn cầu được thì các bạn cần phải hiểu được về cấu tạo bồn cầu khi đó thì các bạn mới có thể sửa chữa được một cách nhanh chóng và đơn giản. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bồn cầu được sử dụng phổ biến đó là bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu bệt.

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu cấu tạo bồn cầu bệt và cấu tạo bồn câu xổm. Để có thể hiểu được rõ hơn về 2 loại bồn cầu này.

Cấu tạo bồn cầu bệt

Bồn cầu bệt hay còn gọi với cái tên gọi khác là bệ xí bệt. Cấu tạo bồn cầu bệt bao gồm 4 phần chính, đó là:

+ Két nước

+ Thân bồn cầu hay còn gọi là bệ ngồi

+ Vòi xịt

+ Nắp bồn cầu

Két nước bồn cầu

Két nước bồn cầu hay còn được gọi là bộ xả nước bồn cầu. Két nước này nó có nhiệm vụ là việc xả nước để đẩy các chất thải đi xuống bể phốt. Két nước bao gồm:

Két nước bồn cầu

Két nước bồn cầu

STTPhụ kiệnChức năng
1Refill tube (Ống nạp nước)Ống nạp nước nó có nhiệm vụ nạp lại nước sau khi đã sử dụng
2Float ball (phao nước bồn cầu)Nhiệm vụ của phao là kiểm tra mực  để giúp tránh trường hợp bị tràn nước ra ngoài qua đường nắp bồn cầu
3Trip lever (cần gạt nước bồn cầu)Khi đi về sinh thì chúng ta cần sử dụng nút này. Để giúp xả nước xuống bồn cầu. Có một số loại bồn cầu thiết kế nút này ở phía trên. Cũng có một số thiết kế thì nút này nằm bên trái hoặc bên phải.
4Toilet TankĐây chính là cái két chứa nước và các thiết bị bên trong
5Flapper (van cấp nước bồn cầu)
6Overflow tube (Đường chống tràn)Bộ phận này nó có tác dụng khi khóa nước hoặc phao hoạt động không ổn định. Đường chống tràn giúp cho nước tràn trực tiếp xuống bồn cầu. Và tránh hiện tượng nước tràn ra sàn nhà.
7Fill Valve (Ballcock)Van bơm nước
8Flush Valve seat (Bộ xả nước bồn cầu)
9Inlet (Đường nước xuồng bồn cầu)

Thân bồn cầu

Thân bồn cầu

Thân bồn cầu

STTPhụ kiệnChức năng
1OutletĐây là đường ra của chất thải nó đi ra và xuồng bể phốt hoặc nơi chứa theo thiết kế
2Weir (Đập chắn nước)Phần này có tác dụng giữ lại một phần nước để tạo thành
3Trapway (Đường chất thải đi) 
4Water syurface areaDiện tích chưa nước của bồn
5Water aealNước được giữ lại đây nhờ vào đập chắn nước. Có tác dụng tạo ra một phần chân không ở giữa đường ống chất thải và môi trường sống. Tránh mùi hôi khó chịu bốc lên từ bồn cầu.
6Rim holesĐây là đường nước xả từ bình chứa xuống bồn cầu.
7Toilet BowlThân bồn cầu (bệ toilet)

Vòi xịt bồn cầu

Vòi xịt bồn cầu hay còn gọi là bộ  phận vòi xịt toilet. Đây là một vòi phun nước được kích hoạt bằng tay. Vòi xịt bồn cầu có một số các tác dụng như:

+ Chúng được dùng để vệ sinh hậu môn sau khi đi đại tiện.

+ Dùng để xịt xung quanh vành bồn cầu sau khi đi vệ sinh tiểu tiện.

+ Dùng để xịt rửa thềm nhà vệ sinh cũng như xung quanh bồn cầu.

+ Nó có thể dùng để xịt các vết bẩn trong các ngóc ngách của nhà vệ sinh.

Vòi xịt bồn cầu

Vòi xịt bồn cầu

Nắp đậy bồn cầu

Nắp đậy bồn cầu có nhiệm vụ dùng để ngăn mùi hôi. Cũng như nó tạo mỹ quan tốt hơn cho bồn cầu. Bình thường thì khi đi vệ sinh xong thì chúng ta thường có các thói quen đó là giật nước bồn vệ sinh mà không cần đóng nắp.

Nhưng theo các nghiên cứu mới đây thì chúng ta nếu không đậy nắp bồn cầu khi giật nước. Bạn sẽ khiến cho cả đám mây vi khuẩn độc hại sẽ bung ra ngoài và bám lên các bề mặt gần đó.

Vi khuẩn này sẽ bay lên độ cao 25cm so với bệ ngồi toilet. Và tiếp tục được phát hiện trong không khí đến tận 90 phút sau đó. Chính vì vậy nắp đập bồn cầu có tác dụng khá tốt để ngăn cản vi khuẩn. Bạn nên chú ý và tận dụng nắp bồn cầu nhiều hơn.

Nắp đậy bồn cầu

Nắp đậy bồn cầu

Cấu tạo bồn cầu xổm

Bồn cầu ngồi xổm là loại bồn cầu mà chúng ta thấy rất quen thuộc đối với các nhà vệ sinh nơi công cộng, chung cư, nhà trọ,…

Trước đây khi chưa có các loại bồn cầu 1 khối, 2 khối thì loại bồn cầu xổm này là loại rất thông dụng. Và nó được áp dụng cho mọi công trình nhà vệ sinh. Về cấu tạo bồn cầu xổm thì nó không có gì phức tạp. Bởi loại bồn cầu này được thiết kế của nó rất đơn giản. Cấu tạo bồn cầu xổm bao gồm 4 bộ phận:

+ Bệ xả

+ Lỗ vành xả nước

+ Xi phông (con thỏ thoát nước)

+ Miệng lỗ thoát nước thải

Đó là toàn bộ cấu tạo bồn cầu bệt và bồn cầu xổm đang được sử dụng nhiều hiện nay. Nếu như các bạn đã hiểu được cấu tạo của 2 loại bồn cầu này rồi. Thì cách sửa chữa bồn cầu nó chúng không mấy khó khăn. Chúng ta có thể tự khắc phục những lỗi xảy ra ở 2 loại bồn cầu này tại nhà mà không phải nhờ đến thợ.

Bồn cầu xổm

Bồn cầu xổm

Các loại bồn cầu đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bồn cầu. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết loại bồn cầu nào tốt để lựa chọn cho gia đình mình khi cần đến.

Bồn cầu giá rẻ dưới 500k

Bồn cầu xổm Viglacera

Bồn cầu xổm Viglacera là loại bồn cầu được sản xuất tại Việt Nam. Nó là loại bồn cầu được sử dụng hệ thống xả thẳng. Loại bồn cầu này có kích tối đa là 426 x 485 mm.

Được sử dụng với chất liệu gốm Itali và công nghệ trán men hiện đại chống bám dính. Sản phầm này được sử dụng nhiều trong những công trình lớn như xí nghiệp, công ty lớn hay dãy nhà trọ.

Bồn cầu xổm Viglacera

Bồn cầu xổm Viglacera

Bồn cầu xổm American Standard

Bồn cầu  xổm American Standard có mức giá dưới 500k. Đây cũng là loại bồn cầu có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam. Và kích thước tiêu chuẩn của mẫu bồn cầu này là 503x398x241 mm và tâm xả 300mm.

American Standard được ứng dụng công nghệ trán men chống bám bẩn Itali. Mẫu bồn cầu này có lợi ích là rất dễ sử dụng bồn cầu xổm là dễ dàng lắp đặt. Không những vậy nó khó bị tắc nghẽn và rất thích hợp cho những ai có tư thế ngồi bệt.

Bồn cầu xổm American Standard

Bồn cầu xổm American Standard

Bồn cầu quả trứng

Bồn cầu quả trứng hay còn được gọi là bồn cầu trẻ em. Nó có kích thước cơ bản 675 x 340 x 955 mm. Và có nguồn gốc xuất xứ tại Toto China. Với lượng nước chứa trong kết 4.8 lít.

Loại bồn cầu này rất phù hợp cho các công trình nhà vệ sinh. Cũng như nó có kích thước nhỏ và đây cũng là một trong những sản phẩm bông cầu đang được rất bán chạy trên thị trường hiện nay.

Bồn cầu quả trứng

Bồn cầu quả trứng

Bồn cầu giá rẻ dưới 2 triệu

Bồn Cầu 2 Khối Inax

Đây là mẫu bồn cầu dưới 2 triệu là loại bồn cầu tới từ thương hiệu thiết bị vệ sinh Inax của Nhật Bản. Bồn cầu này có kiểu dáng vừa hiện đại, vừa cổ điển.

Được sử dụng công nghệ ECO – X: Công nghệ xả nước dạng xoáy có thể cuốn trôi hoàn toàn vết bẩn và vô cùng tiết kiệm nước một cách tối đa.

Lượng nước cả/ lần: Xả đại 4,8L, xả tiểu 3,0L

Hệ thống xả: Xả thẳng

Tâm xả: 300 mm

Kích thước: D x C x R : 770 x 370 x 696 (mm)

Xuất xứ: Hàng nhập khẩu lắp ráp tại Việt Nam

Bồn cầu Inax 2 khối

Bồn cầu Inax 2 khối

Bồn cầu Inax 306

+ Dòng bồn cầu Inax 306 va này được ứng dụng công nghệ Aqua Ceramic và Vortex Flush. Nên rất dễ dàng có thể xả trôi mọi chất bẩn và ngăn ngừa tối đa vi khuẩn và các vết bẩn bám dính.

+ Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn rất phù hợp với nhiều không gian phòng tắm.

+ Công nghệ Proguard: Nó giúp ngăn chặn các mảng bám và các vết bẩn hình thành trên bề mặt bồn cầu. Rất dễ dàng vệ sinh định kì và tiết kiệm thời gian.

+ Công nghệ men sứ Aqua Ceramic: Giúp hạn chế tối đa tình trạng nước nước bám cứng vào bề mặt sứ. Và đẩy lùi tình trạng ngả màu gây mất thảm mỹ

+ Công nghệ xả vành RIM kết hợp xả xoáy lóng bầu: Giúp tiết kiệm nước và xả sạch chất thải nhanh chóng.

Bồn cầu Inax 306

Bồn cầu Inax 306

Cách sửa chữa bồn cầu tại nhà

Trong quá trình sử dụng bồn cầu chúng ta khó có thể tránh khỏi được những vấn đề bồn cầu bị hỏng hóc. Chính vì vậy chúng ta nên tìm hiểu qua một số cách sửa bồn cầu. Để có thể sửa chữa khắc phục được một cách nhanh chóng đơn giản tại nhà để không phải nhờ đến thợ sửa chữa.

Nhưng trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách sửa bồn cầu thì chúng ta cần phải hiểu cấu tạo bồn cầu bệt và cấu tạo bồn cầu xổm để có thể khắc phục sửa chữa một cách nhanh chóng.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước

Bồn cầu nghẹt nước là một trong những trường hợp mà chúng ta gặp phải nhiều nhất. Có rất nhiều các nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng này như:

+ Do các chất thải hoặc giấy bị mắc kẹt lại khiến cho bồn cầu bị nghẹt nước. Đối với trường hợp này thì các bạn chỉ cần cho một ít nước ấm vào bồn cầu. Sau đó thì ngâm bồn cầu trong vòng 1 – 2h đồng hồ lúc này chất thải sẽ tự tiêu bớt. Sau khi chất thải được tiêu bớt bạn chỉ cần xả nước như bình thường là bồn cầu sẽ thông thoáng.

+ Tắc nghẽn bồn cầu bị nghẹt nước do thức ăn thừa. Thì chúng ta nghe có thể rất vô lý nhưng tình huống này lại không hề ít gặp phải. Đặc biệt là ở các khu nhà trọ cho thuê khép kín. Người thuê trọ đôi khi chủ quan sẽ đổ thức ăn thừa vào bồn cầu.

Đối với trường hợp này thì các bạn sử dụng pittong. Đây là một trong những dụng cụ mà các thợ sửa chữa bồn cầu hay có. Lúc này bạn có thể tìm mua một cách rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần đẩy từ từ dụng cụ này xuống miệng bồn cầu. Sau đó thì giật thật mạnh để có thể tạo ta một áp suất nhất định. Để giúp có thể đẩy toàn bộ chất thải cặn bã gây tắc nghẽn xuống hầm chứa. Sau đó thì chúng ta chỉ cần xả nước là xong.

bồn cầu nghẹt nước

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu nghẹt nước

Bồn cầu dội nước xuống chậm

Bồn cầu không tự cấp nước vào bể chứa là hiện tượng rất thường xuyên gặp phải. Với nhiều nguyên nhân khác nhau, khi xảy ra tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt của bạn và gia đình. Vậy đâu là cách sửa bồn cầu không tự bơm nước hiệu quả, dễ làm nhất hiện nay.

Nguyên nhân

1/ Do phao khoá nước bồn cầu bị kẹt hay hỏng

Phao khóa nước bồn cầu bị kẹt do trong quá trình sử dụng. Nước khi được bơm lên sẽ có tác động và làm di chuyển phao khóa khỏi vị trí ban đầu. Đa số phao khóa bị kẹt do mắc phải thành két chứa nước của toilet. Hoặc do mắc phải trục cần gạt nước hay dây dẫn nước v.v.

bồn cầu

Có thể do phao khóa nước hỏng

Phao bị kẹt do nó quá sát với thân két toilet. Hoặc có thể là do mắc phải các linh kiện khác như trục tay xả nước, dây dẫn nước, thân ống xả tràn… hay do khớp nối giữa phao với khoá bị lỏng, bị hỏng.

2/ Do mất nước cục bộ, đường ống nước bị rò rỉ hay tắc

Nếu đường ống nước bị rò rỉ, hoặc bể cạn nước thì cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bồn cầu không tự bơm nước được. Bạn cũng có thể kiểm tra đường dây cấp mềm sát bồn cầu có bị xoắn, bẹp hay bị đứt không để xác định tình trạng này và đưa ra giải pháp sửa bồn cầu phù hợp.

ống nước

Đường ống nước bị rò rỉ hay tắc

3/ Do hỏng khóa nước

Bạn có thể xác định được có đúng là do nguyên nhân này hay không bằng cách, kiểm tra nước tổng và phao khóa. Nếu nước tổng vẫn có, phao vẫn hoạt động bình thường mà nước lại không vào được két chứa của toilet thì nguyên nhân là do hỏng khóa nước.

Do hỏng khóa nước

Do hỏng khóa nước

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân khiến bồn cầu không tự bơm nước được thì đây sẽ là giải pháp sửa bồn cầu triệt để mà bạn nên áp dụng.

Cách sửa chữa bồn cầu dội nước xuống chậm

Đầu tiên, cần kiểm tra nguyên nhân bằng cách thử riêng biệt các linh kiện.

Nguyên nhânTrường hợpCách xử lý
Mất nước cục bộĐường cấp nước vào nhà vệ sinh hỏngSửa chữa hoặc thay thế mới lại hệ thống cấp nước dẫn đến bồn cầu vệ sinh
Bể chứa nước tổng hết nướcHãy bơm nước vào trong hệ thống bể chứa nước tổng để có nước sử dụng.
Kẹt phao khóa nướcPhao bị kẹtDi chuyển, định vị cố định pháo khóa trông bồn chứa nước
Phao hỏng hoàn toànThay mới pha, cần phao
Khóa nước hỏngNếu không có khả năng sửa chữa và tái sử dụng thì bạn nên thay van khóa hoặc cả cụm phao khóa nước.

Bồn cầu xả nước không xoáy

Dấu hiệu là bồn cầu xả nước không xoáy, chất thải thoát chậm hoặc không bị cuốn trôi hoàn toàn, phải xả đi xả lại nhiều lần là những dấu hiệu đặc thù.

Bồn cầu xả nước không xoáy

Bồn cầu xả nước không xoáy

Ngoài ra khi xả nước xuất hiện những tiếng kêu ùng ục, xuất hiện bong bóng, nước sóng sánh, bị trào ngược trở lên và tràn ra ngoài toilet cũng là biểu hiện bồn cầu xả yếu khiến lực nước không đủ mạnh để đẩy chất thải xuống bể phốt dẫn đến tắc nghèn

Nguyên nhân

1/ Do lắp đặt sai kỹ thuật ( thường xảy ra với bồn cầu mới)

 • Độ dốc của ống thoát bồn cầu quá nhỏ
 • Hố xi phông của bệ bị lắp lệch
 • Độ dài của xích van xả không hợp lý
 • Ống cấp bù không được cắm vào ống xả tràn
 • Que ấn xả quá ngắn
 • Không thiết kế hệ thông ống thông hơi hoặc ống thông hơi bị tắc
 • Tay gạt bồn cầu bị lỏng hoặc lắp không đúng kỹ thuật

2/ Do căn chỉnh phao bồn cầu không hợp lý

Nhiều hộ gia đình vì muốn tiết kiệm nước đã điều chỉnh mực nước trong két toilet, đây là nhu cầu thiết thực. Nhưng việc chỉnh phao bồn cầu ở mực nước quá ít hoặc sai cách sẽ khiến áp lục nước không đủ, nước từ bồn cầu chảy xuống yếu và không đều.

phao bồn cầu

Do phao bồn căn chỉnh cầu không hợp lý

3/ Nước từ bồn cầu chảy xuống yếu do tắc nghẽn đường ống

Tắc nghẽn ở 1 điểm nào đó trong hệ thống bồn cầu là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng nước từ bồn cầu chảy xuống yếu, áp lực nước không đủ để cuốn trôi phân thải xuống bể chứa. Theo đó, vị trí tắc có thể là ống xả két chứa nước, đường ống cấp nước từ bể chứa vào bồn cầu,…

Cách khắc phục sự cố

Nếu như bồn cầu nhà bạn không xoáy do bị tắc đường ống cống. Thì bạn có thể sửa bằng 1 trong các cách đơn giản: Như sử dụng bột hoặc viên nén thông tắc bồn cầu. Khi này bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp giấm cộng bột baking soda để làm chất tẩy rửa.

+ Còn nếu như chiếc bồn cầu bị nghẹt ống thông hơi. Thì này các bạn có thể sử dụng vòi xịt nước mạnh vào trong ống. Cho lực nước mạnh để có thể đẩy vật gây nghẹt ra ngoài. Hoặc bạn nên mua mới và thay thế chúng. Bởi vì ống thông hơi khá nhỏ bạn khó có thể thông tắc 1 cách hiệu quả.

+ Còn nếu như nguyên nhân là do bạn lắp đặt sai. Thì bạn hãy đọc kĩ lại hướng dẫn lắp đặt và thông số kĩ thuật của mẫu bồn cầu để tìm ra lỗi sai và lắp lại hợp lý nhất.

Cách khắc phục bồn cầu không xoáy

Cách khắc phục bồn cầu không xoáy

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

1/ Bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa

Bể chứa là phần phía trên của bồn cầu, hiện nay việc bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa diễn ra khá phổ biến.

Nguyên nhân

 • Sự cố này có thể do các đinh ốc giữa bể chứa với bệ ngồi bị lỏng hoặc rỉ sét trong quá trình sử dụng.
 • Ngoài ra, cũng có thể do lớp nệm cao su tại điểm tiếp xúc bị đứt từ đó tạo khe hở khiến nước bị tràn ra ngoài.

Cách sửa

 • Nếu các định ốc, bu – lông ở bể chứa bị lỏng bạn chỉ cần vặn chặt lại là xong
 • Thay mới lớp đệm cao su bằng 1 lớp đệm có độ dày tương đương
 • Sử dụng keo chuyên dụng trát kín xung quanh chân bệ bồn cầu

2/ Bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm

Tay cầm cũng là một trong những vị trí thường xuyên xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước.

Sửa bồn cầu

Rò rỉ nước ở tay cầm

Nguyên nhân

Do phao khóa giới hạn nước đặt cao hơn so mới mức quy định. Từ đó khiến nước nạp vào bể chứa quá nhiều làm cho nước bị rò rỉ qua tay cầm.

Cách xử lý

Để xứ lý tình trạng này, bạn có thể tiến hành như sau:

 • Bước 1: Hạ thấp phao khóa nước xuống
 • Bước 2: Xả hết toàn bộ nước có sẵn trong bể nước của bồn cầu
 • Bước 3: Chờ xem nước được nạp lại trong bể chứa có đầy hay không. Nếu không đầy bạn hãy nâng phao khóa nước lên cao hơn đồng thời điều chỉnh ở mức phù hợp để nước có thể nạp vào đầy bể chứa.

3/ Bồn cầu bị rỉ nước ở van xả

Đây cũng là một trong những hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước phổ biến hiện nay.

sửa bồn cầu

Van xả bồn cầu

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị rỉ nước do van xả

 • Do nguồn nước lâu ngày bám cặn lên nắp van xả từ đó khiến nắp van bị kênh dẫn đến nước bị rò rỉ
 • Do lớp đệm mút cao su giữa van xả bồn cầu lâu ngày bị mài mòn, mủn.

Cách xử lý

Khi bồn cầu bị rỉ nước ở van xả, bạn có thể xử lý thông qua một số cách dưới đây:

 • Bước 1: Khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước cũ có trong bể chứa ra
 • Bước 2: Tiến hành tháo van ra để vệ sinh thật sạch bằng cồn, giấm hoặc xà bông
 • Bước 3: Lau khô van và lắp lại như ban đầu. Sau đó, mở khóa van xả và theo dõi xem nước còn bị rò rỉ hay không

Trong trường hợp nếu do lớp đệm cao su đã cũ thì bạn nên tháo ra và thay bằng cái mới để ngăn chặn nước bị rò rỉ.

4/ Bồn cầu bị rỉ nước ở van khóa

Van khóa là nơi thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp vào bể chứa do đó tại vị trí này cũng thường xuyên xảy ra hiện tượng bị rò rỉ nước.

Nguyên nhân

 • Do lớp đệm cao su giữa van khóa bồn cầu sử dụng lâu ngày bị mài mòn dẫn đến nước rò rỉ
 • Hoặc cũng có thể do cặn nước lâu ngày bám trên nắp van khóa khiến nắp bị kênh dẫn đến nước bị rò rỉ.
Van khóa nước bồn cầu

Van khóa nước bồn cầu

Cách xử lý

Nếu bồn cầu bị rò rỉ nước tại vị trí van khóa, bạn có thể tiến hành xử lý theo các bước sau:

 • Bước 1: Tháo đai ốc của van khóa và tháo rời van khỏi bức tường của nhà vệ sinh
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và các gioăng cao su.
 • Bước 3: Lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chặt các đai ốc. Và kiểm tra xem tình trạng rò rỉ nước có xảy ra nữa không.

Trường hợp nếu nước vẫn còn rò rỉ thì bạn phải mua thiết bị mới để thay thế.

Những cách sửa bồn cầu bị lỗi chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sửa rất chi tiết. Nhưng nếu như bạn không am hiểu sâu về bồn cầu. Thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa điện nước đến thay thế giúp để có thể khắc phục triệt để các tình trạng trên. Nếu như các bạn không biết cách sửa có thể khiến cho bồn cầu nhà bạn bị hư hỏng nặng hơn.

 

Cấu tạo bồn cầu bệt và cách sửa bồn cầu một số lỗi tại nhà
Đánh giá của bạn

Call Now