Cách Lắp Giàn Phơi Thông Minh Đơn Giản Tại Nhà

Bạn đang tìm hiểu cách lắp giàn phơi thông minh mà chưa biết lắp thế nào cho đúng kỹ thuật. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ biết cách lắp các mẫu giàn phơi thông minh hiện có trên thị trường.

Mục lục

Cách lắp giàn phơi thông minh treo trần

Khảo sát địa hình

Đối với giàn phơi thông minh treo trần thì chất liệu trần để gắn giàn treo hết sức quan trọng. Do vậy trước khi tiến hành lắp giàn phơi thông minh treo trần bạn phải khảo sát chất liệu trần tại vị trí muốn lắp xem có lắp đặt được giàn phơi thông minh hay không?

Giàn phơi gắn trần chỉ lắp đặt và sử dụng ở trần phẳng như bê tông chắc chắn. Còn một số trần yếu như trần thạch cao, trần nhựa hoặc trần mái tôn thì cần phải gia cố bằng sắt hộp để tạo khung chắc chắn để đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

cách lắp giàn phơi thông minh treo trần

Chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện

Để tiến hành lắp giàn phơi thông minh treo trần cần chuẩn bị những dụng cụ đầy đủ như sau:

Máy khoan, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, búa, kìm, thước dây, tua vít, vít sắt, nở nhựa và thang chữ A

Để công đoạn lắp đặt giàn phơi thông minh treo trần không bị gián đoạn cần kiểm tra phụ kiện xem đã đầy đủ chưa? Bộ phụ kiện bao gồm:

4 puly ( trong đó có 2 pully đơn và 2 pully đôi)
1 dẫn hướng
1 cuộn cáp, gồm 2 sợi
4 bát trang trí
2 thanh phơi đi kèm sẽ gồm có 4 đai treo thanh và 4 bịt đầu nhựa
1 bộ tời

dụng cụ lắp đặt giàn phơi thông minh

Các bước lắp đặt giàn phơi thông minh

Dưới đây là cách lắp đặt giàn phơi thông minh gồm những bước cơ bản sau đây:

cách lắp giàn phơi thông minh treo trần

Bước 1 : Xác định đặt bộ tời quay

Đầu tiên thì bạn cần xác định được vị trí đặt bộ tời quay. Tiếp đến là bạn lấy dẫn hướng, pully và bộ tời đánh dấu các vị trí cần khoan. Dùng mũi khoan 8mm, khoan với chiều sâu từ 3 đến 5cm. Rồi bạn dùng nở 8 bắt vào những lỗ có trên puly và dẫn hướng.

Bộ tời sẽ được đặt vừa tầm với của người dùng, thường thì sẽ đặt từ mặt đất lên khoảng 1m đến 1.5m. Bạn cũng nên lưu ý đặt bộ tời ở khu vực tránh nắng mưa trực tiếp.

Vị trí lắp dẫn hướng tốt nhất là nằm trên trần hoặc dưới trần khoảng 5cm đổ lại, dẫn hướng sẽ thẳng đứng với bộ tời. Nếu lệch cáp sẽ cọ làm hư bộ tời hoặc hư dây cáp. Puly đôi sẽ cách dẫn hướng là 35cm. Pully đôi cách pully đơn từ 1.2m đến 1.7m.

Bước 2 : Đi dây cáp giàn phơi

Khi gỡ dây cáp giàn phơi thì bạn nên gỡ từ từ tránh tình trạng bị rối hoặc gấp dây cáp. Dẫn hướng sẽ có 2 rãnh cáp luồn dây cáp.

Cách luồn dây cáp giàn phơi song song như sau:

Đầu tiên thì bạn sẽ lấy 2 đầu của 1 sợi cáp luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng. Hai đầu dây này đi tiếp vào puly đôi, trong đó một đầu dây luồn qua bánh xe lăn đứng sẽ xuống thanh phơi. Đầu còn lại đi qua bánh xe lăn nằm ngang đi đến puly đơn xuống thanh phơi. Dây cáp tiếp theo làm tương tự giống ở trên. Sau đó bạn sẽ tháo núm nhựa ở trên các buly ra và đưa bát trang trí lên, rồi bắt núm nhựa lại.

Dây cáp sau khi đã thả xuống thì bạn buộc đai treo thanh vào 4 đầu của dây cáp. Đầu giữa của dẫn hướng sẽ được kết nối với 1 đầu dây cáp của bộ tời.

Lưu ý : Bạn cần tính toán khoảng cách từ bộ tời đến dẫn hướng và từ dẫn hướng puly đôi. Từ puly đôi đến puly đơn để khi sản phẩm hoạt động sẽ không bị bên cao bên thấp.

Bước 3 : Kết nối dây cáp bên ngoài với bộ tời

Sau khi đã đi dây cáp sau thì bạn sẽ tiến hành lắp bộ tời và kết nối dây cáp bên ngoài với dây cáp bộ tời. Là đã hoàn thiện xong việc làm giàn phơi thông minh.

+ Luồn dây qua bát che pully

+ Lắp thanh phơi vào 2 đầu.

+ Cố định củ quay vào tường

+ Nối dây chờ vào dây ở củ quay

Bước 4 : Lắp, căn chỉnh thanh phơi

Đai treo thanh của giàn phơi dùng để kết nối dây cáp với thanh. Trên đai treo thanh sẽ có 1 lỗ luồn dây cáp và 1 lỗ bắt vít giữ thanh.

Sau khi đã hoàn thiện xong việc lắp đặt giàn phơi thì bạn nên kiểm tra lại xem sản phẩm đã được làm đúng hay chưa thông qua những tiêu chí sau :

+ Thanh phơi khi được hạ xuống hết cỡ thì vị trí của thanh phơi phải cao hơn hơn bộ tời 20cm.

+ Thanh phơi sẽ khi nâng lên hết cỡ thì vị trí của thanh phơi sẽ lên đến bát trang trí.

+ Nếu bạn xoay tay quay theo chiều kim đồng hồ thì thanh phơi sẽ được nâng lên trên cao, và ngược lại. Nếu kết quả mà không đúng như vậy thì bạn sẽ phải tháo ra làm lại.

+ Kiểm tra dây cáp xem có hoạt động động trơn chu không. Như vậy là cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đã được thực hiện xong.

Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn tường

Cách lắp giàn phơi thông minh gắn tường được tiến hành như sau:

Chuẩn bị dụng cụ, phụ kiện

Để khi làm giàn phơi thông minh gắn tường không bị gián đoạn thì bạn nên chuẩn bị các dụng cụ sau : Máy khoan, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, búa, tua vít, bút lông dùng để đánh dấu, nở nhựa, vít sắt, thang chữ A.

Ngoài ra thì bạn cũng cần kiểm tra lại phụ kiện của giàn phơi gắn tường xem đã đầy đủ chưa?  Phụ kiện của giàn phơi gắn tường sẽ bao gồm 2 ziczac kèm chân, 3 thanh phơi và 6 cái bịt đầu nhựa.

dụng cụ lắp đặt giàn phơi thông minh gắn tường

Các bước lắp đặt

cách lắp giàn phơi thông minh treo tường

Các bước lắp đặt giàn phơi thông minh gắn tường như sau:

Bước 1 : Xác định vị trí lắp giàn phơi gắn tường

Thường thì giàn phơi gắn tường sẽ được lắp đặt ở ban công,sân thượng… Hoặc những nơi có vị trí đón nắng tốt giúp cho quần áo nhanh khô hơn và vị trí sẽ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc không gian sinh hoạt của gia đình. Vị trí lý tưởng để lắp đặt giàn phơi gắn tường là tường phẳng hoặc khung sắt. Chiều rộng tối thiểu để lắp giàn phơi gắn tường là 1.2m.

Bước 2 : Xác định chiều cao, đánh dấu

Tùy thuộc vào chiều cao của người sử dụng giàn phơi gắn tường mà bạn sẽ lắp cho vừa tầm với của người đó, để khi sử dụng không phải với lên quá cao. Chiều cao thông thường để lắp đặt giàn phơi gắn tường sẽ là 1.8m tính từ mặt đất.

Bước 3 : Tiến hành lắp đặt giàn phơi

Sau khi đã đánh dấu xong thì bạn tiến hành dùng máy khoan để khoan các lỗ đã được đánh dấu, tiếp theo bạn dùng búa đóng những tắc kê nhựa vào lỗ đã khoan. Tiếp đến là đưa tay xếp lên và bắt vít vào tường thật chặt.

Sau khi đã lắp xong tay xếp thì bạn đẩy sát tay xếp vào tường ( đẩy tay xếp vào tường sẽ dễ luồn thanh qua hơn ). Tiếp theo là bạn nới lỏng những vít có trên lỗ ở tay xếp rồi luồn thanh qua. Sau đó thì bạn sẽ căn chỉnh 2 đầu của thanh phơi cho đều, rồi siết ốc có trên lỗ tay xếp để cố định thanh phơi.

Sau khi đã thực hiện xong những bước trên thì bạn bịt đầu các thanh phơi này lại rồi kiểm tra xem giàn phơi xếp có kéo ra gấp vào trơn chu hay không.

Những lưu ý trong quá trình lắp giàn phơi thông minh

Cách lắp giàn phơi thông minh có chuẩn xác hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của sản phẩm. Bởi lẽ các bộ phận chủ chốt của nó như bộ tời, dây cáp, buly dẫn hướng,… đóng vai trò không thể thiếu khi lắp đặt giàn phơi thông minh để phơi quần áo và cần phải được lắp đặt sao cho đúng vị trí để giàn phơi hoạt động trơn tru nhịp nhàng nhất.

Ngoài ra khi lắp đặt giàn phơi thông minh bạn cũng cần lưu ý đến sự thuận tiện khi sử dụng giàn phơi của người sử dụng. Hộp tay quay nếu để quá cao sẽ khiến người dùng khó vận hành. Bên cạnh đó thì việc lắp đặt dàn phơi thông minh chuẩn xác đúng vị trí cũng mang lại cho nhà của bạn một không gian vô cùng thoáng đãng và sang trọng.

Một giàn phơi được lắp ở độ cao phù hợp với ngôi nhà sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao.

Khi sử dụng sản phẩm bị lắp đặt sai thì sẽ xảy ra lỗi trục trặc gây phải sửa chữa gây tốn kém thậm chí còn gây nguy hiểm đến cho các thành viên gia đình nhất là người già và trẻ nhỏ.

Do vậy, gia đình bạn cần lựa chọn đơn vị lắp đặt giàn phơi thông minh uy tín, lựa chọn kỹ lưỡng nhân viên lắp đặt đảm bảo lành nghề, chuyên nghiệp và tham khảo những hướng dẫn lắp đặt trước để nắm rõ tiến trình lắp đặt của giàn phơi đúng hay sai để sửa chữa kịp thời.

cách lắp giàn phơi thông minh

Địa chỉ uy tín lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà

Để cách lắp đặt giàn phơi thông minh được chuẩn xác và đúng kỹ thuật, tăng độ bền cho sản phẩm. Cách tốt nhất bạn nên gọi thợ lắp đặt giàn phơi uy tín, một trong những đơn vị chuyên lắp đặt giàn phơi thông minh uy tín tại nhà Hà Nội đó chính là Kiên Cường.

Với đội ngũ thợ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm lắp đặt giàn phơi thông minh một cách nhanh chóng, đúng kỹ thuật. Đặc biệt khi lắp giàn phơi thông minh tại Kiên Cường khách hàng nhận nhiều ưu đãi giá trị như: Mức giá rẻ nhất thị trường, bảo hành dài hạn lên tới 5 Năm, tặng Voucher giảm giá cho các dịch vụ lắp đặt lưới an toàn, lắp đặt, cải tạo hệ thống điện, nước tại nhà, sửa đường nước…Đến với chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng và giá cả.

Rate this post

Chat Zalo
Call Now Button0988928834