Cách chuyển điện 110v sang 220, 220v sang 110v đơn giản

Việc chuyển điện là một trong những việc hết sức quan trọng. Mà ai cũng cần lên biết để có thể chuyển các thiết bị điện nhà mình sao cho phù hợp nhất để có thể sử dụng. Và hầu hết hiện nay các điện cần chuyển thì hầu như nhiều người vẫn còn đang khá lúng túng trong cách chuyển. Vì vậy Kiên Cường muốn hướng dẫn các bạn cách chuyển điện 110v sang 220 và  chuyển điện 220v sang 110v.

Để các bạn có thể thực hiện chuyển được mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa điện giúp đỡ.

Mục lục

Cách chuyển điện 220v thành 110v

Cách chuyển điện 220v thành 110v khá đơn giản. Tuy nhiên thế nhưng chúng ta cần phải biết cách cân đối thiệt hơn. Bời vì nếu như chúng ta không cân nhắc kĩ chúng. Thì chúng ta có thể đánh mất đi tính năng đặc biệt và vốn có của thiết bị sử dụng nguồn điện 110v.

cách chuyển điện 220v thành 110v

Cách chuyển điện 220v thành 110v

Tại sao phải chuyển điện 220V sang 110V ?

Hệ thống  điện trên toàn cầu hiện nay đang được chia làm 2 tiêu chuẩn chính 220/50HZ và 100V/ 60Hz của Nhật 110 – 120/60Hz tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu. Chính vì thế cho nên nếu như muốn sử dụng các thiết bị. Có các nguồn thiết bị được an toàn thì chúng ta cần thực hiện hạ điện.

Và có thể dùng được qua lại giữa các thiết bị điện và điện tử cho các tiêu chuẩn khác nhau. Không những vậy khi chuyển thì để dùng qua lại được. Thì cần có một thiết bị chuyển đổi điện từ 220V sang 100V – 120V và ngược lại. Mà không khiến cho các thiết bị hư hại.

Nếu như chúng ta không tiến hành chuyển đổi có thể khiến cho các thiết bị sử dụng bị cháy chập dẫn đến hư hỏng nguồn điện.

Cách chuyển điện 220v thành 110v

Có 2 cách để chuyển điện 220v thành 110v. Bạn chỉ cần thực hiện 2 cách dưới đây là có thể chuyển được nguồn điện sang:

Cách 1: Chúng ta có thể sử dụng bộ đổi nguồn 220v sang 110v. Bằng cách khá đơn giản và tiết kiệm đó là chúng ta chỉ cần tính toán đúng công suất của thiết bị. Mà sử dụng nguồn điện 110v để có thể lựa chọn bộ đổi nguồn sao cho tương ứng.

Với cách này chúng ta sẽ không làm mất đi tính năng vốn có của đồ Nhật nội địa. Và có thể tiết kiệm một cách bền bỉ và hoạt động đúng thiết kế của nó.

Cách 2: Với cách này thì chúng ta cần can thiệp vào nguồn để có thể thay đổi nguồn điện vào 110v thành 220v. Thì chúng ta chỉ cần thay đổi các thông số linh kiện, tụ trở, biến áp và đèn công suất. Để có thể chịu được nguồn điện 110v.

Và với cách này thì có một điểm lợi đó là thẩm mỹ vô cùng cao với nó được kín ở bên trong. Để thiết bị không cần sử dụng biến áp đổi nguồn công kềnh. Tuy nhiên nó cũng không tránh được khỏi nhược điểm đó là rất tốn kém và dễ bị lỗi.

cách chuyển điện

Thay đổi các thông số linh kiện, tụ trở, biến áp và đèn công suất

Và không những vậy thì có còn không thể nào giữ được tính năng ban đầu của thiết bị sử dụng nguồn điện 220 v nữa.

Nhưng khi chuyển nếu như bạn am hiểu về nguồn điện. Thì bạn mới nên thực hiện cách chuyển đổi. Nếu không thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa điện ở Hà Nội giúp đỡ. Bởi các bạn cũng biết điện là một trong những thiết bị khá nguy hiểm. Nếu như chúng ta không biết cách đổi có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cách chuyển điện 110v sang 220

Hiện nay tại Việt Nam đang sử dụng nguồn điện 220v. Chính vì vậy cho nên những sản phẩm mà chúng ta mua được sử dụng nguồn điện 110v. Thì sẽ không thể nào có thể sử dụng được. Chính vì vậy cho nên chúng ta cần thực hiện cách chuyển điện 110v sang 220.

Cách chuyển điện 110v sang 220v khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần chú ý và thực hiện một cách chuẩn xác các bước dưới đây. Là có thể chuyển đổi được nguồn điện mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa.

Sử dụng cục chuyển điện 110v sang 220

Để có thể thực hiện cách chuyển điện 110v sáng 220 thì chúng ta có thể sử dụng cục chuyển điện. Khi chúng ta chuyển điện bằng cách này. Thì có một ưu điểm đó là chất lượng điện sẽ không đổi trừ khi tần số  là 50/60 không thay đổi. Tuy nhiên điều này nó lại làm ảnh hưởng đến khá nhiều đến chất lượng của nguồn điện.

Một ưu điểm nữa của cách này là chúng ta có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị điện, điện tử. Cho phép thời gian mà chịu quá tải được lâu hơn đối với các phương pháp khác.

Tuy nhiên nhược điểm của nó là khá cồng kềnh. Và đắt tiền đặc biệt là đối với các thiết bị có công suất lớn. Giúp ảnh hưởng đến các thiết bị có công suất lớn và rất dễ bị cắm nhầm điện khi cần. Chính vì thế cần có thêm bộ bo mạch bảo vệ chống nhầm điện 220v. Không có bảo vệ quá áp và bảo vệ quá dòng thô sơ.

Cục chuyển điện

Cục chuyển điện 110v sang 220 vô cùng đơn giản

Thay đổi các thông số nguồn điện trong mạch

Đối với cách chuyển điện 110v sang 220 này. Thì cách này khá phức tạp và khó khăn hơn khá nhiều. Nếu như chúng ta vẫn muốn thay đổi thông số. Chúng ta chỉ cần can thiệp vào mạch nguồn để có thể thay đổi các nguồn điện vào 110v thành 220. Thay đổi các thông số linh kiện, tụ trở, biến áp,…

Để nó có thể chịu được nguồn điện 220v. Và như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách chuyển điện 110v thành 220. Và nếu như chúng ta không am hiểu sâu về dòng điện. Và các sản phẩm chúng ta đổi thì có thể làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Chính vì vậy khi muốn thực hiện cách chuyển điện 110v sang 220 thì chúng ta cần phải thật hiểu về nguồn điện. Còn nếu không thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa điện.

Thay đổi các thông số nguồn điện trong mạch

Thay đổi các thông số nguồn điện trong mạch

Hiện nay Kiên Cường chúng tôi có đội ngũ sửa chữa tại tất cả các quận huyện như sửa chữa điện nước tại Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Trì,…

Vì vậy nếu như các bạn không am hiểu và không biết cách chuyển điện 110v sang 220. Thì các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa chúng tôi. Chỉ sau 5 phút là chúng tôi sẽ có mặt.

Rate this post

Leave a Reply

Chat Zalo
Call Now Button0988928834