Cách xả hết nước bình nóng lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bình nóng lạnh giống ấm điện hay phích đựng nước sôi. Sau một thời gian dài sử dụng bên trong bình sẽ bị bám một lớp cặn bẩn. Chính lớp cặn bẩn này sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt cũng như giảm khả năng làm nóng của bình. Như thế sẽ gây tiêu tốn điện năng hơn, thậm chí còn có thể gây chập cháy điện do bình phải hoạt động quá công suất. Làm ảnh hưởng đến độ bền của bình nóng lạnh và ảnh hưởng đến chín sự an toàn của người dùng. Chính vì thế, để giúp bình nóng lạnh hoạt được được hiệu quả và tăng tuổi thọ của bình. Bạn cần phải biết cách xả hết nước bình nóng lạnh để làm sạch bình.

Xem thêm: Xem thêm: Cách tự sửa bồn cầu bị chảy nước nhanh chóng ai cũng cần

bình nước nóng bị bám cặn bẩn

Để không phải gọi thợ sửa chữa bình nóng lạnh đến bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ cho bình nóng lạnh. Bạn cần phải nắm được cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách. Một trong những việc phải làm khi vệ sinh làm sạch bình nóng lạnh đó chính là việc phải xả hết nước trong bình nóng lạnh. Bài viết dưới đây Điện Nước Kiên Cường xin chia sẻ đến bạn cách xả hết nước trong bình nóng lạnh tại nhà đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất

Lưu ý trước khi xả hết nước trong bình nóng lạnh.

Đóng ngắt nguồn điện.

Đây là việc bắt buộc phải làm khi tháo lắp, vệ sinh, sửa chữa bất kỳ thiết bị điện nào. Và khi vệ sinh bình nóng lạnh cũng như thế. Để đảm an toàn, bạn cần chắc chắn rằng bình nóng lạnh nhà bạn phải được ngắt nguồn điện hoàn toàn.

Tháo bình nóng lạnh

Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh. Sau đó bạn cần làm sạch hết các giác cắm ở rơ le và các giác cắm ở chân sợi đốt bính nóng lạnh. Chắc chắn rằng sau khi vệ sinh, cắm lại sẽ không phát sinh tia lửa điện hay cháy chập gây nguy hiểm cho người dùng.

tháo bình nóng lạnh

Cách xả hết nước trong bình nóng lạnh

Bước 1: Mở gioăng mặt bình nóng lạnh ra. Sau đó mở van xả của bình để dước có thể chảy hết ra ngoài. Vản nằm ở vị trí day cấp nước vào.

Bước 2: Xả nước từ vòi nước sử dụng sinh hoạt hàng ngày thông qua chế độ chảy nước nóng cho đến khi hết nước

cách xả hết nước trong bình nóng lạnh

Bước 3: Sau khi xả hết nước trong bình nóng lạnh xong, bạn khóa van nước cho bình. Khi súc rửa vệ sinh bình nóng lạnh xong và lắp lại bình nóng lạnh. Các bạn chú ý lắp nguồn điện, lắp nguồn nước cấp vào bình cho đúng. Đồng thời bạn cũng cần phải kiểm tra lại các khớp nối và gioăng.

Bước 4: Kiểm tra xem bình nóng lạnh có hoạt động bình thường không. Mở van nước nóng ra để xả khí e trong bình. Đồng thời bạn mở van cấp nước lạnh vào trong bình để nước chảy đều ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước chảy đều và không có khí e, bọt khí. Bạn đóng van xả nước nóng lại sau đó cắm điện cho bình. Kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt yêu cầu không.

Bài viết trên là hướng dẫn cách xả hết nước bình nước nóng lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để vệ sinh được bình nóng lạnh cần nhiều công đoạn khác nữa. Nếu bạn thấy khó khăn cần được tư vấn hay giúp đỡ. Hãy liên hệ với các đội thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội để được hỗ trợ.

Thông tin đến bạn!

 

Cách xả hết nước bình nóng lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Call Now